Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Gói hỗ trợ giá năng lượng 200 Euro cho sinh viên: Hạn cuối đăng ký trước ngày 30/9!

Ảnh minh họa: pixabay.com

Đối mặt với tình hình giá năng lượng ngày càng tăng cao, chính phủ liên bang Đức đã triển khai một chương trình hỗ trợ đặc biệt, dành riêng cho sinh viên và học viên học nghề. Theo đó, mỗi người sẽ nhận được một khoản hỗ trợ một lần lên tới 200 Euro. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về chương trình này hoặc đã kịp thời đăng ký.

Đến hết ngày 30 tháng Chín, tất cả sinh viên và học viên học nghề đều có cơ hội đăng ký nhận gói hỗ trợ này thông qua một cổng thông tin trực tuyến được thiết lập riêng (https://www.einmalzahlung200.de/eppsg-de).

Từ ngày 15/3, tất cả các sinh viên đang đăng ký tại một trường đại học ở Đức đến ngày 1 tháng 12 năm 2022 và đáp ứng các yêu cầu khác của Đạo luật trợ cấp năng lượng sinh viên (Studierenden-Energiepreispauschalengesetzes) có thể nộp đơn xin gói trợ cấp này. Điều này cũng áp dụng cho nghiên cứu sinh.

Đây là một cơ hội quý báu giúp giảm nhẹ gánh nặng tài chính, đặc biệt trong bối cảnh giá năng lượng tăng vọt.

Nếu bạn bỏ lỡ hạn chót, cơ hội để nhận khoản tiền hỗ trợ này sẽ mất đi. Và dựa trên số liệu từ chính phủ liên bang Đức, cho thấy chỉ có 75% số người có quyền đăng ký đã nhận được khoản thanh toán một lần này tính đến ngày 17 tháng Tám. Điều này nghĩa là có một số lượng lớn sinh viên và học viên học nghề vẫn chưa nắm bắt cơ hội này.

Vì vậy, nếu bạn chưa đăng ký, hãy nhanh chóng truy cập cổng thông tin trực tuyến và hoàn thiện thủ tục. 

HN