Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hãng hàng không không phải đền bù khi hủy chuyến bay

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Đối với những khách hàng đặt chuyến du lịch trọn gói, khi bị hủy chuyến bay, sẽ không nhận được bồi thường trực tiếp từ hãng hàng không, mà phải làm việc với công ty du lịch để yêu cầu đền bù.

Đó là phán quyết của Tòa án châu Âu tại Luxemburg được đưa ra vào tháng trước (án số: C 163/18). Điều này được áp dụng ngay cả khi công ty du lịch phá sản. Phán quyết liên quan đến trường hợp cụ thể tại Hà Lan:

Nguyên đơn đã đặt một chuyến du lịch trọn gói đến Korfu và đã thanh toán. Tuy nhiên, một vài ngày trước khi bay lại nhận được thông báo chuyến bay bị hủy. Không lâu sau đó, công ty du lịch phá sản và không đền bù cho khách hàng. Do đó, nguyên đơn kiện yêu cầu hãng hàng không đền bù, nhưng bị Tòa án châu Âu bác đơn với lập luận, những người đã có tiêu chuẩn yêu cầu đền bù ở công ty du lịch, không được phép yêu cầu hãng hàng không đền bù nữa.

Luật pháp tách riêng quyền yêu cầu đền bù của khách hàng đặt chuyến du lịch trọn gói và khách chỉ đặt chuyến bay. Trong một số trường hợp, nhà nước phải đền bù thiệt hại.

Theo tòa, nhà nước phải chịu trách nhiệm khi công ty du lịch phá sản và không thể đền bù chuyến đi cho khách hàng, do theo luật, các công ty du lịch phải chứng minh được trong trường hợp phá sản, không đủ khả năng chi trả, vẫn đảm bảo được việc đền bù cho khách hàng. Nhà nước phải đứng ra đảm bảo điều này. 

Thanh Mai