Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hành lý bị thất lạc: Quyền lợi hành khách khi hành lý bị thất lạc

Hành lý bị thất lạc là nỗi lo lắng của nhiều hành khách khi đi du lịch hoặc công tác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xử lý tình huống này để đảm bảo quyền lợi của mình. Dưới đây là một số lời khuyên từ chuyên gia về quyền lợi hành khách khi hành lý bị thất lạc trong chuyến đi:

Trước tiên, nếu hành lý của bạn bị thất lạc, bạn nên báo ngay cho nhân viên của hãng hàng không tại sân bay và đăng ký trực tuyến trong vòng 7 ngày kể từ khi hành lý bị mất.

Bạn nên giữ các thẻ nhận hành lý và số PIR của trung tâm xử lý hành lý để có thể theo dõi tình trạng hành lý của mình.

Nếu chuyến bay của bạn là một kỳ nghỉ trọn gói, bạn cũng nên thông báo ngay cho công ty du lịch và yêu cầu giảm giá cho khoảng thời gian mà bạn không có hành lý. Theo quy định, bạn có thể được giảm giá từ 5 đến 50 phần trăm của giá trị tour du lịch cho mỗi ngày không có hành lý.

Nếu bạn cần thay thế đồ dùng như quần áo, đồ lót và các vật dụng vệ sinh cá nhân, bạn có thể tự mua những vật dụng này. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng số tiền bạn chi phải là hợp lý và phù hợp với mục đích sử dụng.

Nếu hành lý của bạn được tìm thấy sau đó, hãng hàng không hoặc công ty du lịch sẽ đảm bảo việc vận chuyển hành lý từ sân bay đến khách sạn.

Nếu hành lý không được tìm thấy, bạn có quyền được bồi thường lên đến 1600 Euro cho mỗi hành khách (không phải cho mỗi hành lý).

Sau 21 ngày, hành lý được xem như đã bị mất, phải được báo lại cho hãng hàng không và công ty du lịch, kèm theo danh sách nội dung và giá trị của hành lý.

HN