Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cách chọn thuê bao Handy và Internet (Allnet-Flat)

Hiện nay, nếu gọi 400 phút với biểu giá điện thoại di động thông thường, cuối tháng phải trả 36 € cộng thêm khoảng 10 € phí Internet di động, tổng cộng 46 €. Với giá thuê bao trọn gói Allnet-Flat chỉ tốn 15 € một tháng, tiết kiệm chừng 30 €, một năm hơn 350 €. Gọi điện ít thì nên chọn biểu giá trọn gói (Pakettarif) hoặc biểu giá du di (variable Kondition).

cach-chon-thue-bao-handy Các cổng thông tin điện tử Verivox, Tariffuxx và handytarife.de cũng như trên trang Web của các nhà cung cấp điện thoại di động có công cụ lập trình so sánh biểu giá. Nếu thấy họ quảng cáo giảm cước cơ bản hàng tháng, cần lưu ý xem cước này có áp dụng lâu dài hay tăng sau 12 hoặc 24 tháng, vì một số nhà cung cấp hy vọng khách hàng không để ý hoặc quên chấm dứt hợp đồng đúng thời hạn. Trong trường hợp nghi ngờ tốt nhất nên chọn biểu giá có cước hàng tháng không thay đổi.

Giảm giá là hình thức chào hàng hay xuất hiện, chẳng hạn Drillisch cạnh tranh với nhiều thương hiệu và liên tục tung ra biểu giá khuyến mãi, giá bình thường chính ra lại là trường hợp ngoại lệ. Do đó nên chọn một hợp đồng giá rẻ sau khi so sánh tại các trang Web hoặc qua công cụ so sánh biểu giá của các cổng thông tin điện tử. Nếu chất lượng mạng là điều quan trọng thì nên chọn biểu giá của Deutsche Telekom vì gần như ổn định, ít khi có khuyến mại.

Allnet-Flat là một biểu giá trọn gói, do đó khi chọn cần đáp ứng các điều kiện:

  • Lệ phí hàng tháng không tăng sau một thời gian ấn định, trừ khi có tăng nhưng tính ra thực sự rẻ hơn các nhà cung cấp khác.
  • Hợp đồng với thời gian linh hoạt, ít nhất phải có lựa chọn cho hợp đồng chỉ ràng buộc một tháng.
  • Có chức năng tắt Datenautomatik. Chức năng này sẽ tự động tính thêm cước phí khi dùng quá dung lượng dữ liệu ký kết.
  • Có khả năng liên kết mạng LTE.
  • Nếu biểu giá không bao gồm cả tin nhắn SMS-Flat, giá một tin nhắn không quá 9 Cent.

Mạng nào phù hợp?

Có bốn mạng di động: Deutsche Telekom, Vodafone, E-Plus và O2, chất lượng khác nhau rất nhiều. Mạng di động Deutsche Telekom có ít điểm chết nhất, sau đó đến Vodafone. Mạng di động hai công ty này cũng được gọi là mạng D-Netze, ngay vùng thôn quê cũng bắt được sóng. Ngoài ra, kết nối trên xe lửa hoặc xa lộ khá ổn định. Tuy nhiên, biểu giá điện thoại di động mạng D-Netz khá đắt. Giá mạng di động E-Netze của O2 và E-Plus rẻ hơn nhưng chất lượng kém hơn.

Allnet-Flat của Sim.de.

Nếu chủ yếu muốn mức giá rẻ nhất, nên chọn hợp đồng LTE Zwei của Sim.de thuộc thương hiệu điện thoại di động rẻ Drillisch. Có thể cắt hợp đồng theo tháng. Sử dụng mạng điện thoại di động Telefonica, gọi điện và gởi tin nhắn SMS không giới hạn đến tất cả các mạng. Dung lượng dữ liệu 2 GB hiện chỉ tốn 14,99 € / tháng, cộng trả 29,99 € một lần cước hòa mạng (Anschlusskosten). Ưu điểm nổi bật: Có thể lướt mạng với tiêu chuẩn LTE tốc độ nhanh lên đến 50 Megabit một giây (Mbit/s). Lưu ý biểu giá này có chức năng Datenautomatik, tức tự tính thêm tiền cho dung lượng bổ sung sau khi đã sử dụng hết mức quy định. Mỗi lần sử dụng thêm đến 100 MB phải trả 2 €, tối đa đến 3 lần, tức thêm 6 €.

Allnet-Flat của D-Netz.

Tín hiệu mạng D-Netze của Telekom và Vodafone mạnh, phủ sóng cao hơn nhưng cũng đắt hơn. Thẻ trả trước Prepaid Callya Allnet-Flat không ràng buộc hợp đồng, hiện giá 22,50 € cho 4 tuần với tốc độ đường truyền lên LTU đến 225 Mbit/s và dung lượng 1GB.

Tin nhắn SMS.

Biểu giá cố định cho tin nhắn (SMS-Flat) chỉ có lợi nếu mỗi tháng gửi hơn 55 tin nhắn với giá khoảng 9 Cent cho một SMS.

Bùi Hồng (tổng hợp)