Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hãy đón chào ngày cá tháng tư (1/4) với niềm vui và tôn trọng trong những trò đùa

Ảnh minh họa: pixabay.com

Ngày cá tháng tư (1/4) là ngày mà chúng ta có thể đùa giỡn với bạn bè, đồng nghiệp và người thân của mình với những trò đùa hài hước và không đúng sự thật. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vì sao lại có ngày này và nó trở thành một truyền thống được lan rộng trên toàn thế giới.

Có nhiều thuyết trình bày về nguồn gốc của ngày cá tháng tư, một trong số đó xuất phát từ thời cổ đại La Mã. Vào ngày này, nữ thần tình yêu Venus tổ chức lễ Tà Mịch của mình với những trò đùa tình dục. Trong thời Trung Cổ ở Đức, các học viên thường được yêu cầu mua những thứ vô lý như mỡ muỗi, máu cua hoặc chân bọ cạp băm nhỏ.

Ở Pháp, vào ngày 1 tháng 4 năm 1605, một trò đùa lịch sử đã diễn ra khi vua Henri IV của Pháp nhận được một lá thư tình từ một cô gái xinh đẹp 16 tuổi. Cô ấy yêu cầu một cuộc hẹn tại một biệt thự riêng tư, nhưng khi Vua đến, toàn bộ bộ tộc của ông đã có mặt.

Các truyền thông cũng thường xuyên tham gia vào ngày cá tháng tư, như việc phát sóng tin tức giả, đăng tin giả trên trang web hoặc đăng những sản phẩm giả trên mạng xã hội. Vào năm 1957, kênh BBC đã đưa tin về mùa thu hoạch mì ống ở Thụy Sĩ, với những bức ảnh phụ nữ hái những sợi mì dài từ các cây. Năm 1998, một nhà hàng Mỹ đã quảng cáo cho món “Linkshänder-Burger” dành cho những người thuận tay trái. Năm 2008, diễn viên hài Terry Jones đã cho phát sóng video về những chú chim cánh cụt bay lượn trên BBC.

Ngày cá tháng tư đã trở thành một phần của nền văn hóa đại chúng và truyền thống của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ rằng trò đùa không nên làm tổn hại đến những người khác và cần phải có sự tôn trọng và nhận thức trong việc đùa giỡn. Vì vậy, hãy đón chào ngày cá tháng tư với những trò đùa hài hước, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng là vui vẻ và không gây tổn hại đến người khác.

TH