Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hội Tân Trào nặng nghĩa tình đồng đội

Với chủ đề: “Nghĩa tình đồng đội”, chiều ngày 16.02.2020 nhà hàng East Moon 2 tại Berlin, Hội Tân Trào tại CHLB Đức đã tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập và tưởng nhớ các chiến sỹ, đồng bào đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh vệ quốc, chống quân Trung Quốc xâm lược tại các tỉnh biên giới phía bắc Việt Nam năm 1979.

Tham tán sứ quán Việt Nam Đặng Chung Thủy, Trưởng tùy viên Quốc phòng Nguyễn Tuấn Minh; Đại đức Thích Thông Đạt, trụ trì chùa Phúc Lâm ở Potsdam; ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng giám đốc TTTM Đồng Xuân; đại diện nhiều tổ chức người Việt cùng các doanh nhân và toàn thể hội viên Hội Tân Trào tại CHLB Đức. Đặc biệt, ông Hans Fröhlich,nguyên là quân nhân quân đội CHDC Đức, người cùng trường với Trung tướng, anh hùng Phạm Tuân tại Liên Xô thời XHCN về lái và sử dụng tiền kích MIG 17, 19 và 21. Hiện nay ông nghỉ hưu đã tới chung vui.

Sau nghi lễ chào cờ và mặc niệm những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, Chủ tịch Hội Tân Trào, ông Lê Hồng Cường đã điểm lại những hoạt động trong thời gian qua của Hội Tân Trào. Ông cho biết, Hội thành lâp 12.2015 tại Berlin, tuy thời gian chưa nhiều nhưng 5 năm vừa qua Hội đã làm được nhiều việc có ý nghĩa hướng về quê hương đất nước. Với 2 ngôi nhà tình nghĩa, nhiều phần quà dành cho các gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, dẫu còn khá khiêm tốn nhưng đó là sự tri ân, chia sẻ của các cựu quân nhân của Hội. Bên cạnh đó Hội đã cùng với các tổ chức của người Việt tại Đức hăng hái tham gia các phong trào thiện ngyện khác. Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét
Cùng với Liên hiệp người Việt tại CHLB Đức (nay đã giải thể), Hội Tân Trào đã tích cực phối hợp tổ chức nhiều cuộc biểu tình tại Berlin yêu cầu nhà cầm quyền Trung Quốc không được gây hấn, vi phạm công ước quốc tế tại các quần đảo chủ quyền của Việt Nam ngoài Biển Đông…

Tới tham dự và phát biểu tại đây, Tham tán sứ quán Đặng Chung Thủy đánh giá cao Hội Tân Trào đã có nhiều hoạt động đóng góp thiết thực vào các phong trào chung của công đồng người Việt tại Đức. Tham tán mong rằng, Hội Tân Trào ngày càng củng cố, đoàn kết và phát triển hơn nữa, cùng hội nhập và hướng về quê hương.

Rất tiếc, do bận công việc nên Hans Fröhlich không kịp chia sẻ tình cảm của ông và nguồn gốc cuốn Album với những người lính Việt cùng học tập tại Liên Xô thế kye trước.

Tại buổi kỷ niệm, các cựu quân nhân có điều kiện cùng nhau ôn lại một thời kỳ ác liệt của cuộc chiến vệ quốc chống quân xâm lược, cùng nhau thưởng thức chương trình văn nghệ do cộng đồng trình diễn.

Tin, phóng sự ảnh, Quang Chí (Từ Berlin)

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, văn bản và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng