Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Hungary kêu gọi Uỷ ban châu Âu bồi hoàn chi phí bảo vệ biên giới

Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã gửi một bức thư tới Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen trong đó nhắc lại lời kêu gọi Ủy ban bồi hoàn chi phí bảo vệ biên giới của Hungary.

Thủ tướng Viktor Orban lập luận rằng, các biện pháp bảo vệ biên giới của Hungary đã trở thành kiểu mẫu ở châu Âu khi là một trong những quốc gia đầu tiên xây dựng hàng rào biên giới. Trong những năm qua hàng rào này đã chứng tỏ hiệu quả trong việc bảo vệ sự an toàn của EU và người dân trong liên minh.

Do đó đã đến lúc Ủy ban châu Âu cần phải làm những gì phải làm từ nhiều năm trước, đó là hoàn trả chi phí cho các biện pháp bảo vệ biên giới của Hungary bao gồm nguồn lực vật chất, con người và tài chính mà Hungary đã đầu tư vào việc bảo vệ an ninh nội bộ của EU trong 6 năm qua.

Trong bức thư, Thủ tướng Viktor Orban cũng cảnh báo, việc di cư xuất phát từ Belarus cũng như việc sơ tán công dân khỏi Afghanistan có thể gây ra một cuộc khủng hoảng thậm chí còn nghiêm trọng hơn những gì châu Âu đã chứng kiến vào năm 2015. Và biện pháp hiệu quả duy nhất hiện nay của EU là các nước thành viên đang cố gắng bảo vệ thành công các biên giới bên ngoài của Liên minh.

Theo Nho Biền/ vov.vn