Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Kỷ niệm 15 năm nghề Nails ở Đức

4 anh em chụp ảnh lưu niệm. Trái qua: Công Việt Cường, Nguyễn Văn Lũy, Dương Tuấn Sơn và Nguyễn Văn Ngọc

Ngày 01.12.2019, tại TTTM Đồng Xuân, Berlin đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật, tôn sư trọng đạo ấm áp tình thày trò ngành Nails của người Việt trên nước Đức.

Gần 200 người làm nghề Nail đến từ các địa phương tại CHLB Đức, Đại sứ nước ta tại Berlin Nguyễn Minh Vũ, ông Nguyễn Văn Hiền, Chủ tịch HĐQT TTTM Đồng Xuân; đại diện nhiều tổ chức người Việt ở thủ đô, nguyên hiệu trưởng Dương Tuấn Sơn người Mỹ gốc Việt vượt chặng đường hàng ngàn km từ Việt nam đã về dự. Đây là lần đầu tiên sau 15 năm, Công ty EURO USA NEW ROSES NAILS & SUPPLY 4 anh em: Dương Sơn, Công Việt Cường, Nguyễn Văn Luỹ và Nguyễn Văn Ngọc tổ chức.

Người đến nước Đức mở trường dạy nghề đầu tiên mang tên EURO-USA New Roses Nails trên Đại lộ Franfurter số 76 (Frankfurter Allee 76; 10247 Berlin), ngôi nhà vẫn đó, đường phố vẫn đó nhưng thầy trò Dương Tuấn Sơn thì đã mỗi người một ngả. Nguyên hiệu trưởng Dương Tuấn Sơn đã về Việt Nam, các học trò ở lại nước Đức có nhiều người trở thành những doanh nhân ngành Nails thành đạt. Những doanh nhân này lại đảo tạo thêm một đội ngũ đông đảo là người Việt tiếp tục sự nhiệp của thầy Sơn, giờ đã lan tỏa trên khắp mọi miền của nước Đức. Công Việt Cường không chỉ là học trò, người em và bạn đồng hành ngành Nails, giờ anh có Công ty riêng: Maica Germany Nails & Cosmetics GmbH, sản phẩm ngành Nail của

Maica đăng ký bản quyền, hiện tại không chỉ nổi tiểng ở CHLB Đức mà lan tỏa khắp Âu châu và thế giới. Cùng với hàng ngàn cửa hiệu lớn nhỏ của người Việt đã đem lại hàng chục ngàn người có công ăn việc làm, thu nhập ổn định và đóng thuế đầy đủ cho nước sở tại.

Vui mừng trước các Quý khách và các học trò, người Mỹ gốc Việt Dương Tuấn Sơn (Son Royal, Son Duong) cho biết; anh có 18 năm hành nghề Nails tại Mỹ, sau khi có đầy đủ chứng chỉ ngành Nails theo luật định tại Hoa Kỳ, anh đến Đức thành lập Công ty EURO USA NEW ROSES NAILS & SUPPLY 4 anh em và mở trường dạy nghề EURO-USA New Roses Nails đầu tiên ở Berlin trên Đại lộ Frankfurter Allee số 76. Sau những thăng trầm và cạnh tranh khốc liệt tại thì trường Đức, 4 anh em trong Công ty đã hình thành những thương hiệu riêng và nổi danh trong cộng đồng ngành Nails người Việt ở Đức biết đến.

Nguyên hiệu trưởng Sơn Royal cám ơn Quý khách và các học trò cùng bạn bè đã tới dự.

Về Việt Nam sinh sống, nhưng Dương Tuấn Sơn vẫn ấp ủ giấc mơ thành lập hiệp hội ngành Nails ở Đức, tất cả chỉ mong người Việt nghề này ở đây đoàn kết, có sân chơi chung cùng nhau phát triển bền vững. Dương Sơn trở lại Đức cùng 3 anh em cũ trong Công ty là Công Việt Cường, Nguyễn Văn Luỹ và Nguyễn Văn Ngọc tổ chức sự kiện với chủ đề: 15 năm một chặng đường là vì thế.

Tại buổi gặp gỡ, thời gian có hạn nên chỉ một số ý kiến của học trò đong đầy cảm xúc khi gặp lại người thầy truyền cho mình nghề, và những câu chuyện thật tuyệt vời nghĩa tình thày trò, tôn sư trọng đạo và cảm động của người Việt ngành Nails tại nước Đức. Dương Tuấn Sơn không quên cám ơn ông Nguyễn Văn Hiền, Tổng giám đốc TTTM Đồng Xuân trong nhiều năm qua đã tạo điều kiện để Công ty có một gian hàng đủ rộng để quảng bá, và kinh doanh các sản phẩm ngành Nails. Dương Sơn rất cảm kích khi 3 người em vẫn ở lại nước Đức và 3 gian hàng dành cho họ được TTTM Đồng Xuân vẫn ưu ái hành nghề.

Với “Tít” Sự khéo léo (Fingerspitzengefühl) bài báo của tác giả Christoph Gurk & Lea Hampel bài viết từ 02.09.2015

Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao tâm huyết, công lao của thày hiệu trưởng Dương Tuấn Sơn.

(https://sz-magazin.sueddeutsche.de/gesellschaft-leben/fingerspitzengefuehl-81597) đánh giá rất cao: “Người Việt thống trị thị trường tiệm nail trên toàn thế giới…”. Các tác giả bài báo so sánh ngành Nails ở 2 quốc gia Mỹ và Đức viết: “Chỉ riêng tại Mỹ, doanh thu của hơn 17.000 tiệm nail trong năm 2014 là hơn 8 tỷ đô la. Dựa trên mức giá trung bình 25 đô la trên một người đến tiệm làm chăm sóc móng tay, theo đó 8,8 triệu được khách hàng duy trì mỗi ngày ở Mỹ. Ở Đức cũng vậy, ngày càng có nhiều viện mỹ phẩm và trong năm 2013 có khoảng 49 000 tiệm Nails. Nhiều tiệm nail có tên kiểu Mỹ như “Móng tay Mỹ”, “Móng tay hạnh phúc” hay “Móng tay Hollywood”, thường là chủ sở hữu của họ là người Việt Nam.

Được biết, gần đây Hiệp hội thương mại và Công nghiệp Đức (Industrie – und Handelskammern, viết tắt IHK) công bố; hiện ở Đức có khoảng 60.000 tiệm Nails, doanh thu cả nước mỗi năm đạt tới 5 tỉ Euro. Hiện tại không có con số chính thức có bao nhiêu là tiệm Nails của người Việt, song công đồng người Việt làm Nails rất nhiều, chiếm phần không hề nhỏ trong số đó.  Điều này khẳng định, nghề Nails không chỉ tạo công ăn, việc làm thu nhập ổn định cho người Việt mà đóng góp cho ngân quỹ cho nước Đức.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ tặng lẵng hoa chúc mừng Công ty EURO USA NEW ROSES NAILS & SUPPLY 4 anh em. Ảnh từ trái sang: Nguyễn Văn Ngọc, Dướng Tuấn Sơn ( Sơn Royal Dương ) , Nguyễn Văn Luỹ, Công Việt Cường

Đến dự và phát biểu trước đông đảo quý khách, Đại sứ nước ta tại Đức Nguyễn Minh Vũ, ông Nguyễn Văn Hiền bày tỏ niềm tự hào, đều ghi nhận và đánh giá cao tâm huyết, công lao của thày hiệu trưởng Dương Tuấn Sơn. Ngài Đại sứ và ông Nguyễn Văn Hiền mong rằng không xa, Hiệp hội ngành Nails của người Việt Tại Đức sớm được thành lập.

Dương Tuấn Sơn (Sơn Royal), một người Mỹ gốc Việt, sinh ra tại Nam Định, lớn lên tại Hải Phòng, anh đến CHLB Đức mở trường dạy nghề làm Nails, tìm ra được hướng đi cho hàng ngàn người Việt sau này. Là một người đã dành một phần tuổi xuân của mình cho người Việt theo đuổi ngành Nails tại Đức. Mong rằng các cơ quan chức năng, nhất là Đại sứ quán Việt Nam ở Đức nên có phần thưởng xứng đáng dù anh đã trở về quê nhà sinh sống.

Bài, phóng sự ảnh: Quang Chí (từ Berlin)

Ông Nguyễn Văn Hiền, TGĐ TTTM Đồng Xuân chứng kiến Công Việt Cường (trái) Nguyễn Văn Lũy, Nguyễn Văn Ngọc (ngoài cùng bên phải) trao quà tặng cho Sơn Royal
Đại sứ nước ta tại Đức Nguyễn Minh Vũ, người ngồi thứ 3 (phải qua), 4 người đứng (phải qua): Nguyễn Văn Ngọc, Dương Tuấn Sơn Son Duong, Cuong Cong Viet và Nguyễn Văn Lũy cùng các doanh nhân ở Đức nâng ly rượu mừng sau 15 năm gặp lại. (hàng ngồi phải qua: KTS Ngoc Ky Pham, Nguyễn Văn Hiền, Tổng giám đốc TTTM Đồng Xuân, ngài Đại sứ, Thành rau, Long Vo Van Dũng bất động sản Hung Nguyen và anh Minh)
Một góc hội trường