Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Lễ hội tôn vinh vẻ đẹp của hoa anh đào tại Vườn thế giới ở Berlin

Như thành lệ, giữa tháng 4 hàng năm vườn thế giới (Gärten der Welt) ở Berlin lại đón hàng ngàn người tới ngắm hoa anh đào.

Đây là Lễ hội hoa anh đào lần thứ 15 được tổ chức tại Gärten der Welt. Điểm nhấn chủ yếu ở 3 khu dành riêng cho vườn Nhật Bản, vườn Hàn Quốc và Trung Quốc. Hai ngày cuối tuần ngày 15 và 16.04.2023, hàng ngàn người, nhất là giới trẻ với trang phục tự sắm đủ sắc màu, họ hóa thành những Samurai, những con thú ngộ nhĩnh hoặc những sinh vật dưới đại dương…Đây cũng là kỷ niệm lần thứ 20 sinh nhật khu vườn Nhật Bản (04.2003)

Hoa anh đào được coi là biểu tượng của sự thoảng qua vì loài hoa này chỉ có thể được chiêm ngưỡng trong khoảng một tuần trong năm. Vẻ đẹp của những bông hoa màu hồng, màu trắng tinh khôi, mềm mại nó còn mang một thông điệp: Mùa xuân đã đến.

Tại lễ hội, du khách còn được thưởng thức một chương trình sân khấu và giải trí phong phú, đa dạng với các điệu múa và âm nhạc truyền thống của các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều. Ngoài chương trình giải trí như múa quạt truyền thống, các điệu nhảy dành cho giới trẻ, các món ăn truyền thống của 3 dân tộc Nhật, Hàn và Trung quốc. Ngoài ra, tại các quầy có bán các mặt hàng lưu niệm mang tính chất và văn hóa của một phần Á đông.

Giống nhiều năm trước đây, có rất nhiều người hâm mộ Lễ hội, họ tham gia cuộc thi: Cosplay- und Furry Wettbewerb (Cuộc thi Cosplay và Furry). Nghĩa là họ hóa trang (Cosplay) và khoác những bộ lông thú (Furry) thể hiện trang phục trong truyện tranh (Manga) và động vật. Đặc biệt, những người tham gia cuộc thi Cosplay được giảm giá vé vào Thứ Bảy.

Lễ hội bày tỏ lòng kính trọng, ngưỡng mộ đối với vẻ đẹp của hoa anh đào trong các khu vườn của thế giới và là một điểm nổi bật trong sự kiện của Berlin, thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm. Đó là một lễ hội hoa anh đào tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên và sự đa dạng văn hóa của châu Á.

Phóng sự ảnh: Lễ hội tôn vinh vẻ đẹp của hoa anh đào tại Vườn thế giới ở Berlin

Phóng sự ảnh, bài: Quang Chí (từ Berlin)