Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Leipzig khởi công trạm xe Bus mới

Một nhà ga mới cho xe bus du lịch Reisebus và bus đường dài Fernbus được xây dựng bắt đầu từ tháng Ba. Theo dự kiến, nhà ga mới sẽ được vận hành vào cuối năm 2017. Với tổng chi phí lên đến 15 triệu Euro, nhà ga mới hi vọng sẽ mang đến nhiều tiện lợi hơn cho du khách.

Một nhà ga mới cho xe bus du lịch Reisebus và bus đường dài Fernbus được xây dựng bắt đầu từ tháng 3

Trước đây, du khách sử dụng các tuyến xe bus đường dài phải xếp hàng chờ đợi ngoài đường. Nhà đợi nằm bên cạnh đường chật hẹp, mật độ giao thông cao, là giao điểm của ô tô và tàu điện, do đó việc cản trở giao thông hay tai nạn dễ xảy ra.

Trong tháng 3, thành phố Leipzig bắt đầu khởi công xây dựng nhà ga mới cho các tuyến bus ở phía đông Ostseiten của nhà ga chính Hauptbahnhof (trước kia là bãi đỗ xe). Dự án được đấu thầu bởi nhà thầu S&G theo yêu cầu của LVZ. Tầng hầm có 550 chỗ để xe được xây dựng, phòng chờ với lò sưởi cho hành khách khi đợi chuyến, thông tin về các chuyến bus đi và đến luôn được cập nhật, có quầy bán vé và quầy thông tin Fahrgastinformation để phục vụ hành khách. Ngoài ra, có các quầy phục vụ đồ ăn nhẹ, sách báo, chỗ gửi hành lý, quầy báo và tìm đồ thất lạc (Fundbüro), chỗ để xe đạp cũng như nhà vệ sinh mất tiền.

Ông Ingo Seidemann, chuyên viên của nhà thầu SG cho biết: “Toàn bộ dự án được coi là một mô hình kiểu mẫu của nhà chờ xe bus Fernbusbahnhöfe ở Đức”.  Hãng xe buýt đường dài Flixbus mong muốn mở rộng hơn nữa các tuyến đường ở Leipzig. Trong tương lai, hành khách có thể từ bãi đỗ xe đi trực tiếp bằng thang máy đến 11 chỗ đậu xe bus.

Một điểm đỗ khác cho xe bus khi muốn dừng lại lâu hơn được xây dựng gần cầu Brandenburger. Có khoảng 30 chỗ đậu ở đó và tất cả đều phải trả phí.

Ngoài bãi đậu xe, nhà đầu tư còn xây dựng một trạm dịch vụ cho các tài xế bus nghỉ ngơi, làm sạch xe bus và vệ sinh nhà vệ sinh trên xe. Với việc xây dựng này, thành phố Leipzig hi vọng chấm dứt tình trạng hỗn loạn ở bãi đỗ xe, và ngăn chặn đổ rác bẩn sang công viên đối diện như trước đây.

Gia Linh