Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Liệu có treo đầu Bê bán thịt Lơn?

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Nếu ngoài nhãn ghi rõ ràng là thịt lợn, thì mặt hàng đó tất nhiên được phép dùng thịt lợn đó là phán quyết của Tòa án Hành chính Verwaltungsgericht Arnsberg (bản án số AZ.: 3 K 3516/08).

Nguyên đơn của vụ án là 1 hãng chuyên sản xuất thịt quy mô lớn ở Rheda-Wiedenbrück, trong đó có mặt hàng thịt lợn rán tẩm bột mang tên Wiener Schnitzel. Mặt hàng này được định nghĩa trong sách Thương phẩm học hàng thực phẩm là sản phẩm được chế biến từ thịt bê hảo hạng.

Khi phát hiện được nguyên đơn chế biến mặt hàng trên từ thịt lợn, cơ quan kiểm tra thực phẩm Soest lập tức ra lệnh phạt hành chính. Hãng chế biến liền kháng cáo lên Tòa án.

Tòa đứng về phía nguyên đơn, tuyên hủy lệnh phạt với lý do: Mặc dù định nghĩa món ăn như vậy, nhưng số đông người tiêu dùng từ lâu đã không nhận biết đó là một miếng thịt bê tẩm bột rán nữa, mà chỉ đơn giản là một loại thịt rán mà thôi.

Thêm vào đó, trong trường hợp cụ thể này, người sản xuất đã ghi rõ thành phần là thịt lợn, họ không hề treo đầu … bê, bán thịt … lợn. Nếu giả sử có ai đó khi mua vẫn ngờ vực thật giả, họ có thể xem danh mục thành phần nguyên liệu thực phẩm ghi sẵn trên bao bì.

Cẩm Chi (tổng hợp)