Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Lưu ý khi lấy nước uống từ vòi nước ở Đức

Ảnh minh họa: pixabay.com

“Nước uống của các nhà cung cấp nước lớn ở Đức có chất lượng tốt đến rất tốt”, theo tổng kết từ báo cáo mới nhất của Bộ Y tế và Cục Bảo vệ Môi trường Đức vào năm 2021. Gần như tất cả các thông số vi sinh và hóa học đều được duy trì hơn 99% trừ một số thành phần thuốc trừ sâu ít ỏi.

Tuy nhiên, khi chúng ta sử dụng nước từ vòi nước máy để uống hoặc nấu ăn, có những điều cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe và an toàn. Đặc biệt, khi nước đã lâu trong ống và vòi nước, hoặc khi trong gia đình có những nhóm đối tượng nhạy cảm như phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh hoặc trẻ em.

Nguyên nhân là do hệ thống ống nước, đặc biệt là các chi tiết vòi nước, có thể thải ra các chất gây hại như kim loại nặng vào nước, đặc biệt khi nước đã đứng yên trong ống và vòi trong một khoảng thời gian dài.

Vì vậy, trước khi sử dụng nước, nên để cho nước chảy qua một thời gian nhất định. Thông thường, khi không sử dụng nước trong vài giờ, bạn nên để chảy khoảng một nửa lít nước trước khi sử dụng. Nếu không sử dụng nước trong thời gian lâu hơn, hãy để cho nước chảy ra đến khi bạn cảm thấy nước lạnh hơn rõ ràng từ vòi.

Đối với các gia đình có cây cối trong nhà, một mẹo hữu ích là để một bình nước bên cạnh bồn rửa chén để hứng nước này để tưới cây.

HN