Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Một số phán quyết mùa đông quan trọng

Ảnh minh họa: Trần Chất

TBVĐ- Vào mùa đông đường thường dễ trơn trượt do nhiệt độ xuống thấp. Không ít tai nạn xảy ra và nhiều trường hợp phải nhờ đến tòa án phân xử.

Trẻ con ném tuyết làm bị thương người khác, ai chịu trách nhiệm?

 Vào mùa đông, trẻ em đặc biệt mong tuyết rơi nhiều để được chơi trò ném bóng tuyết. Tuy nhiên, trò này không phải hoàn toàn vô hại. Nếu chẳng may trẻ làm bị thương người khác trong khi chơi, ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm? Tuổi của trẻ sẽ quyết định điều đó. Trẻ em dưới 7 tuổi không phải chịu trách nhiệm mà bố mẹ của trẻ phải chịu nếu không thực hiện đúng trách nhiệm trông trẻ. Khi đó, có thể yêu cầu bảo hiểm trách nhiệm cá nhân Privathaftpflicht đền bù (án số: VwG Freiburg, 5 K 1220/11).

Đòi tiền đau đơn khi bị ngã do đường trơn trợt

Một người đàn ông 70 tuổi yêu cầu đền bù đau đớn, sau khi bị ngã do đường trơn trượt. Tuy nhiên, trước đó đường đã được dọn sạch và chỉ còn một lớp tuyết mới rơi dày 1cm. Tòa án tiểu bang Oldenburg bác bỏ đơn kiện của ông với lập luận tuyết được phép dày 1cm (án số: 2 O 1293/13, Landgericht Aurich).

Đề biển cảnh báo nguy hiểm

Trung tâm mua sắm phải có những biện pháp an toàn để bảo vệ khách khỏi bị trơn trượt ở khu vực cửa ra vào. Chỉ trải thảm không đủ, trong những ngày thời tiết xấu, phải thực hiện trách nhiệm này cả ở khu vực cầu thang cuốn. Chỉ đề biển cảnh báo không đủ (án số: 3 U 1447/13, OLG Koblenz).

Trung Hiếu