Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Một số thay đổi với vé tàu 49 Euro – Deutschlandticket từ 15/8/2023

Ảnh minh họa

Vé tàu đi trong nước Đức -Deutschlandticket từ lâu đã là một lựa chọn phổ biến cho những ai muốn khám phá nước Đức một cách tiện lợi và chi phí hiệu quả. Tuy nhiên, có một số thay đổi liên quan đến sự trễ và hủy bỏ của các phương tiện giao thông từ 15/8.

Trước đây, những hành khách đi bằng vé đi toàn Đức có thể chuyển sang một chuyến tàu nhanh như IC, ICE, EC mà không phải trả thêm phụ phí nếu tàu dự kiến bị trễ 20 phút tại ga đến. Tuy nhiên, kể từ ngày 15 tháng 8 năm 2023, ưu đãi này đã bị loại bỏ, đặc biệt là cho vé có giá 49 Euro. Điều này có nghĩa rằng, bất cứ ai mua vé này muốn chuyển sang chuyến tàu xa sẽ phải mua vé riêng và không được hoàn tiền ngay cả khi tàu trễ hoặc bị hủy.

Trong trường hợp đến ga đích trễ hơn 60 phút, hành khách đi bằng vé đi toàn Đức có quyền đòi bồi thường 1,50 Euro cho mỗi trường hợp, theo thông báo từ Deutsche Bahn. Do số tiền bồi thường dưới 4 Euro không được trả do giới hạn theo quy định pháp luật, các trường hợp trễ có thể được nộp tích lũy. Tối đa 25% giá vé đi toàn Đức có thể được hoàn lại.

Dù vậy, có hai ngoại lệ mà hành khách vẫn có thể tận dụng:

  • Nếu hành khách không thể đến điểm đến trước nửa đêm do sự trễ chậm, họ vẫn có thể chuyển sang tàu nhanh như ICE, IC hoặc EC.
  • Đối với những chuyến có thời gian dự kiến đến từ 0:00 đến 5:00 sáng và trễ hơn 60 phút, hành khách cũng được quyền sử dụng dịch vụ trên tàu nhanh.

Trong những trường hợp đặc biệt này, hành khách có thể nhận phiếu giảm giá taxi hoặc được hoàn lại một số tiền lên tới 120 Euro nếu họ chọn sử dụng phương tiện khác.

HN (theo merkur.de)