Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Mưa lớn kèm giông khiến 90 chuyến bay ở Frankfurt bị hủy chuyến

Ảnh: nguồn https://pixabay.com

Ngày hôm qua, mưa lớn và giông đã gây ra sự gián đoạn giao thông tại Frankfurt, Đức, với hàng trăm chuyến bay bị ảnh hưởng và giao thông công cộng bị tê liệt.

Sân bay Frankfurt, một trong những sân bay lớn và bận rộn nhất châu Âu, đã thông báo về việc hủy bỏ 90 chuyến bay và đổi hướng 23 chuyến khác. Quyết định này, dù không mong muốn, đã ảnh hưởng đến hàng ngàn hành khách. Nhiều người trong số họ đã phải tìm kiếm chỗ trú tạm tại sân bay, với một số quyết định ngủ trên giường trại và nhiều người khác đã chọn khách sạn của sân bay để qua đêm.

Sân bay cũng buộc phải ngừng hoạt động trên mặt đất hoàn toàn trong hai giờ do cơn bão, nghĩa là 34 chuyến bay không thể cất cánh vào thời gian đã lên lịch.

Tuy nhiên, không chỉ riêng giao thông hàng không bị ảnh hưởng. Các tuyến tàu điện ngầm, tàu ngoại ô và xe điện ở Frankfurt cũng đã bị gián đoạn vì thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt là ở quận Sachsenhausen, nước đã xâm nhập vào nhà ga Südbahnhof, buộc nhiều tuyến tàu điện ngầm phải tạm ngừng hoạt động cho đến sáng thứ Năm.

Dù có kế hoạch ổn định lại tình hình vào hôm nay, sân bay vẫn cảnh báo khả năng tiếp tục gặp sự chậm trễ và tồn đọng vào thứ Năm do ảnh hưởng kéo dài từ sự cố hôm qua. Sân bay cũng đã đưa ra lời khuyên cho hành khách rằng nên đến sân bay sớm hơn 2,5 giờ so với giờ bay dự kiến để đảm bảo không bị lỡ chuyến.

HN