Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Mỹ định rút quân khỏi Đức: Washington chính thức lên tiếng về thông tin ‘trừng phạt’ bà Merkel

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

Người phát ngôn Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết, Tổng thống Donald Trump không có kế hoạch “trừng phạt” Thủ tướng Đức Angela Merkel bằng việc rút một phần quân Mỹ khỏi nước Đức.

Bà McEnany đã đưa ra lời khẳng định trên trong cuộc họp giao ban báo chí khi được hỏi liệu nhà lãnh đạo Mỹ có ý định “trừng phạt” Thủ tướng Merkel vì nữ lãnh đạo này đã từ chối tham gia cuộc họp Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) mà ông Trump định tổ chức vào cuối tháng 6 ở Washington hay không.

Bà McEnany nhấn mạnh: “Ông (Trump) không bao giờ đưa ra quyết định trừng phạt cá nhân nhà lãnh đạo này hay nhà lãnh đạo khác trên thế giới, Tổng thống chỉ hành động vì lợi ích của nước Mỹ”.

Quan chức Nhà Trắng cũng lưu ý, bà không thể xác nhận được quyết định rút quân.

Ngày 5/6, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Trump đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng rút bớt số binh sĩ Mỹ đồn trú tại Đức từ 34.500 người xuống 25.000. Trước đó, báo Der Spiegel của Đức đưa tin Chính phủ Mỹ đưa ra quyết định trên nhưng không báo cho chính quyền Đức. Truyền thông quốc tế đồn đoán, quyết định rút quân trên của Mỹ là do đáp trả việc bà Merkel vì từ chối tham gia cuộc họp G7 dự kiến tổ chức hồi tháng 6.

(theo AP, Sputnik)

Nguồn: baoquocte.vn