Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nhịn ăn cũng là một cách giữ sức khỏe tốt ?

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Đôi khi, giảm khẩu phần ăn, thậm chí nhịn ăn cũng là một cách giữ sức khỏe tốt.

Theo nhà khoa học thể thao, cô Julia Kienow, công tác tại chuỗi bệnh viện Sana Kliniken Leipzig, thì “nhịn ăn là phương pháp giảm mực đường huyết, giảm lượng insulin tự nhiên trong cơ thể.

Quá trình này ảnh hưởng tích cực đến việc đốt cháy chất béo, phản ứng viêm nhiễm của cơ thể cũng như hệ thống mạch máu và não bộ của chúng ta”.

Tuy nhiên, chỉ nhịn ăn không thôi thì không mang lại kết quả khả quan nào, mà còn cần kết hợp với việc cân bằng dinh dưỡng.

Có hai phương thức nhịn ăn dễ thực hiện

Phương thức 16:8 – nghĩa là hàng ngày, chúng ta sẽ nhịn ăn trong vòng 16 giờ, và được phép ăn trong 8 giờ còn lại. Ví dụ từ 9 giờ sáng đến 17 giờ chiều hoặc từ 12 giờ trưa đến 20 giờ tối là giờ được ăn, ngoài ra là giờ nhịn, dùng thời gian ngủ bù vào cũng dễ nhịn!).

Phương thức thứ hai là 5:2 – nghĩa là mỗi tuần sẽ có 5 ngày ăn uống, sinh hoạt bình thường, 2 ngày còn lại thì nhịn liền cả 48 tiếng, hoặc ăn cực kỳ ít, tốt nhất chỉ uống nước hoặc ăn nước súp, nước canh nhẹ. Không nên dùng những loại nước uống có đường, chỉ uống nước khoáng hoặc trà không ngọt.

Ngoài ra cần lưu ý rằng những phương pháp nhịn ăn đều không tốt cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người bị bệnh đường huyết, người bị bệnh rối loạn dinh dưỡng …

C.Chi