Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nhóm sinh viên Đức chiến thắng cuộc thi Hyperloop Pod sau khi chế tạo thành công con tàu điện chạy với tốc độ 324km/h

Phải nói rằng sản phẩm của đội WARR Hyperloop đã cho 2 đối thủ của mình tại vòng chung kết diễn ra vào chủ nhật vừa qua “hít khói tơi bời”.

Một nhóm gồm 30 sinh viên đến từ Đức vừa giành chiến thắng trong cuộc thi Hyperloop Pod do SpaceX tổ chức vào chủ nhật vừa qua, nhờ có chiếc tàu đạt vận tốc tới 324km/h của họ.

Nhóm sinh viên này lấy tên là WARR Hyperloop, và họ chính là 1 trong 3 đội cuối cùng tham gia vào vòng thi chung kết của cuộc thi diễn ra hôm 27/8 vừa qua tại trụ sở của SpaceX ở Hawthorne, California. Nhiệm vụ của họ là tạo ra một mẫu thử của con tàu Hyperloop chạy quãng đường ống dài 1,2 km – đây là một bước trong quá trình kiến tạo nên hệ thống giao thông tốc độ cao Hyperloop của CEO SpaceX, thiên tài Elon Musk. Tàu nào đạt tốc độ cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Mẫu thử nghiệm của WARR, một con tàu siêu nhẹ làm từ sợi carbon, dễ dàng vượt qua 2 đội còn lại đến từ Canada và Mỹ. Con tàu của WARR chỉ nặng có vỏn vẹn 80kg và chạy bằng mô tơ điện 50kW và tích hợp 4 phanh khí nén ma sát, cho phép phương tiện này dừng hẳn lại chỉ sau 5 giây, theo website của nhóm sinh viên này cho biết.

WARR Hyperloop đến từ trường đại học Kỹ thuật Munich, và đây cũng chẳng phải lần đầu họ chiến thắng trong cuộc thi Hyperloop Pod. Hồi tháng 1, con tàu đầu tiên của họ giành giải nhất trong giải đầu tiên khi đạt vận tốc 93km/h. Đích thân Musk hôm qua đã lên trang mạng xã hội Twitter và chúc mừng WARR bằng một bài tweet , và kèm theo một phỏng đoán rằng trong tương lai không xa những con tàu sẽ có thể đạt tới ngưỡng tốc độ siêu thanh trong những thử nghiệm hệ thống đường ống Hyperloop này.

Bạn có thể ghé thăm trang web của WARR Hyperloop tại đây.

Theo Tuấn Hưng/ Tri thức trẻ