Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Mất mạng chỉ vì cãi nhau bởi một con chó

Vào 1 ngày hạ tuần tháng 03 năm 2015, lúc 14:00 giờ, tại Leipzig, một thảm kịch xảy ra trên đường Schönefelder Allee. Tại phiên tòa hình sự xử tháng 02 năm 2016, Viện kiểm sát đọc cáo trạng cho biết, nạn nhân Peter K, 51 tuổi, tìm cách ngăn bị cáo nữ sinh viên Yvonne R lái chiếc xe tải con hiệu Mercedes đòi dừng lại, thậm chí còn nhảy lên trước mũi xe chặn. Nhưng bị cáo bất chấp tính mạng nạn nhân cứ rồ ga tăng tốc, lạng qua lạng lại tìm cách thoát khỏi nạn nhân.

Khi bị cáo thắng xe lại, thì cũng là lúc nạn nhân lao tới va phải mũi xe, bị hất văng ra đường. Thay vì dừng xe, bị cáo dấn ga cán qua người nạn nhân và phóng mất. Peter K., hôm đó lại đúng ngày sinh nhật,  bị nhiều thương tích, gãy xương, vỡ hộp sọ và chết khoảng một tiếng rưỡi sau.

Tại tòa, bị cáo chối, tôi không nhận ra xe đã đè lên người nạn nhân. Chỉ nghĩ chắc ông ta cùng lắm thì bị xoạc đầu gối lúc ngã thôi. Ngược lại, công tố viên cáo buộc Yvonne hành động bất chấp tính mạng nạn nhân. Thậm chí lúc đầu, Yvonne R. còn bị cáo buộc tội giết người và tạm giam để điều tra. Sau khi chuyển đổi tội danh, bị cáo mới được tại ngoại.

Vụ án mạng chấn động truyền thông, chỉ vì một lý do nhỏ nhoi làm thiệt một mạng người. Tại  tòa, Yvonne R. phân bua cho hành vi phạm tội của mình, coi đó là một chuỗi những điều bất ngờ liên tiếp xảy ra trong chốc lát. Bị cáo khai, hôm đó dắt chó của bạn trai cũ vừa chia tay ba ngày trước cùng chó của mình đi dạo trong công viên Marianne. Vì bị cáo để con chó to lai giống chạy rông, nên nạn nhân Peter K. và mấy người quen của ông cảm thấy bị quấy khó chịu. Còn theo cáo trạng, lúc đó vào thời điểm trước lễ Phục sinh, nên một số người dân muốn chụp ảnh cho trẻ em với cảnh 2 con thỏ xinh xắn, nhưng bị chó của Yvonne R. tới làm chúng hoảng sợ. Khi đó, một phụ nữ hỏi nữ sinh viên có phải chó của cô không. Yvonne R giải thích trước toà, „tôi trả lời không phải, bởi không muốn tranh luận với họ“. Cuối cùng một phụ nữ gọi khẩn cấp cho cảnh sát: „Một con chó to, gầm gừ, nhe răng cắn, đang chạy rông ở đây“, và cho biết bà đã nhốt chó lại, giữ giấy tờ xe của cô. Khi Yvonne R. quay về xe, một đám người cùng Peter K. lập tức vây quanh chiếc xe, con chó ngồi chễm chệ trên ghế phụ. Họ muốn Yvonne phải chờ cảnh sát đến, để làm rõ con chó thực sự thuộc về ai.

Đặc biệt Peter K. làm Yvonne hoảng sợ. Bị cáo khai, ông ấy hung hăng, xấn đến sát gần, dữ tợn. Khi ông ta đứng cản trước mũi xe, cô cảm thấy một cái nhìn xoáy sâu, giống như một người đàn ông mà cô từng có kinh nghiệm xấu về họ. Cô mở cửa xe một lần nữa và yêu cầu Peter K. tránh ra, nhưng ông ta chỉ hoa tay múa chân như điên. Sau đó, ông ngã té sang phía bên trái đường, cô cố gắng né sang bên phải. Trong khi Peter K. quằn quại với thương tích gây tử vong trên mặt đường lát đá, thì bị cáo vẫn rồ máy chạy mất. Khi hoàn hồn, cô thấy mình đang ở trong một ngôi làng. Sáng hôm sau cô ra đầu thú cảnh sát.

Thanh Thành (tổng hợp)