Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Nổ súng tại đại lộ Champs-Élysees, một cảnh sát bị bắn chết

Ba ngày trước cuộc bầu cử tổng thống Pháp, vào khoảng 21h tối nay, tại đại lộ Champs Élysees ở thủ đô Paris vừa nổ ra vụ bắn súng khiến một cảnh sát bị chết và 2 cảnh sát khác bị thương. Cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ khủng bố. Theo báo “Le Figaro”, có ít nhất hai kẻ tấn công, trong đó một tên đã bị hạ gục tại chỗ, kẻ còn lại đang trên đường chạy trốn. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức về điều này. Một số nhân chứng cho biết chỉ có một kẻ tấn công, chính là kẻ đã bị cảnh sát hạ gục. Hắn dừng xe gần bến tàu điện ngầm Station Franklin Roosevelt, bên cạnh một xe cảnh sát. Sau đó, sử dụng một khẩu súng tự động và bắn vào xe cảnh sát khiến một nhân viên tử vong. Kẻ tấn công là thành phần cực đoan, từng có tiền án tiền sự. Hiện cảnh sát đang tiến hành khám xét căn hộ của hắn.

Cách đây 2 ngày, cảnh sát vừa bắt được hai kẻ tình nghi người Hồi giáo có giấu vũ khí trong căn hộ. Kiểm sát viên chống khủng bố Francois Molind dự đoán sẽ có một vụ tấn công trong những ngày tới nên đã tiến hành thắt chặt an ninh.

Bộ trưởng Nội vụ Matthias Fekl thông báo cuộc bầu cử tổng thống Pháp diễn ra vào chủ nhật tuần này sẽ đươc bảo vệ bởi 50.000 cảnh sát và binh lính.

Trong buổi họp báo sau vụ nổ súng, Tổng thống Francois Hollande cho biết “có nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một vụ khủng bố”.

Ngọc Chiến (tổng hợp từ báo die Welt, Spiegel)