Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ở Đức khi nào được đốt pháo hoa?

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Dù bạn đang có dự định đốt pháo hoa hay chỉ đơn thuần ngắm pháo hoa trong đêm giao thừa thì dưới đây là những điều quan trọng mà bạn cần quan tâm.

Một số người có thể ở nhà và tổ chức những bữa tiệc thân mật với người thân hoặc một số khác đi ra ngoài dạo phố, biểu diễn tiết mục bắn pháo hoa nghiệp dư của mình, và chắc rằng bạn sẽ được nghe những âm thanh nổ vang trời cùng với những đốm sáng nhấp nhá từ khi mặt trời lặn đến tận vài giờ sau đó.

Lí do giải thích cho sự phấn khích của người dân có thể vì đây là cơ hội duy nhất trong năm họ có thể sử dụng pháo hoa một cách danh chính ngôn thuận. Tại Đức, chỉ được phép bán pháo hoa vào 3 ngày trước giao thừa, có nghĩa, từ ngày 29.12 đến 31.12

Các siêu thị bán pháo từ ngày 29.12, không có nghĩa người dân được phép đốt pháo từ ngày này. Đa số các thành phố cho phép đốt pháo từ 0h01 ngày 31.12 đến 23h59 ngày 1.1. Nếu đốt sai thời gian quy định, có thể bị phạt đến 10.000 Euro.

Khi mua pháo, cần để ý số BAM-Nummer hay kí hiệu CE hoặc hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Đức ghi trên vỏ, do những pháo có các kí hiệu này đã được kiểm tra an toàn. Nếu đốt pháo không có các kí hiệu trên, có thể bị phạt đến 50.000 Euro hay 3 năm tù giam. Không nên mua pháo ở chợ trời hay mua từ nước ngoài mang về Đức, do nhiều loại bị cấm tại Đức. Nếu mua pháo tại siêu thị Đức, có thể chắc chắn 100% pháo đã được kiểm tra và được phép đốt.

Nếu bạn dự định tổ chức một sự kiện không trùng với thời điểm giao thừa như một đám cưới hay tiệc mừng thọ 50 tuổi bạn có thể thông báo đến chính quyền địa phương và yêu cầu được cấp quyền sử dụng pháo hoa phục vụ cho buổi tiệc một cách hợp pháp.

H.Nhung