Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Ông Zelensky bỏ quên điện thoại trên xe ở Đức

Ảnh minh họa

Theo tờ Bild của Đức, ông Zelensky bỏ quên điện thoại di động trong xe ô tô ở Berlin, ngày 14-5, sau đó được nhân viên an ninh trả lại.

Ông Zelensky đã đi ô tô đến Phủ Thủ tướng Đức vào chiều 14-5 (giờ địa phương) và có cuộc gặp Thủ tướng Olaf Scholz tại đó.

Tờ Bild cho hay tổng thống Ukraine được đưa lên trực thăng sau cuộc hẹn nhưng lại để quên điện thoại di động trong xe.

Ngay trước khi trực thăng khởi hành, một sĩ quan an ninh Đức đã phát hiện ra chiếc điện thoại và vội vàng gửi lại cho ông Zelensky.

Không rõ chiếc điện thoại có bị can thiệp trong lúc bị ông Zelensky bỏ quên hay không.

Vụ việc diễn ra vào thời điểm cuối chuyến thăm Đức của ông Zelensky. Máy bay của nhà lãnh đạo Ukraine được hai tiêm kích của Đức hộ tống.

Cùng với đó, cảnh sát Đức đã phong tỏa các con đường ở Berlin để đoàn xe hộ tống tổng thống Ukraine đi qua.

Đài CNN đưa tin ông Zelensky được các quan chức Mỹ trao cho một chiếc điện thoại vệ tinh an toàn vào tháng 3 năm ngoái. Không rõ ông Zelensky đã sử dụng thiết bị này chỉ để liên lạc với Washington hay còn dùng cho các việc khác nữa.

Các tài liệu mật của Lầu Năm Góc bị rò rỉ trên mạng thời gian gần đây cho thấy Mỹ đã bí mật nghe lén ông Zelensky, cũng như các cố vấn và cấp dưới chủ chốt.

Cũng theo tài liệu rò rỉ, từ tháng 2 tình báo Mỹ đã biết ông Zelensky muốn tấn công các mục tiêu ở Nga, nhờ nghe lén thông tin liên lạc.

Theo Đài CNN, thông tin tình báo thu được có thể giải thích lý do vì sao Mỹ đưa ra những tuyên bố công khai về việc không muốn cung cấp vũ khí tầm xa cho Ukraine, do lo ngại Kiev sẽ sử dụng chúng để tấn công các mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga.

Theo Minh Khôi / tuoitre.vn