Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Phản đối phân biệt chủng tộc vì COVID-19, du học sinh Singapore bị hành hung ở London

Ảnh minh họa: pixabay.com

Một du học sinh Singapore tại London (Anh) cho biết mình đã bị hành hung vì phản ứng lại các bình luận phân biệt chủng tộc liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra.

Theo Channel News Asia ngày 3-3, Jonathan Mok, 23 tuổi, sống tại London khoảng 2 năm và theo học Trường ĐH cao đẳng London (UCL).

Mok cho biết bản thân đang đi bộ trên phố Oxford, London vào ngày 24-2 thì nghe được các bình luận trên từ một nhóm thanh niên gần đó.

Mok kể đã quay nhìn nhóm thanh niên vì không muốn họ nghĩ mình hoảng sợ và “người châu Á dễ ăn hiếp”.

“Tôi cảm thấy rất tức giận… Thật kỳ quặc khi người ta bị nhắm đến chỉ vì là người châu Á”, chàng trai này nói.

Nhìn thấy Mok phản ứng lại, một người trong nhóm đã hét lớn đầy thách thức. Nhóm thanh niên, 3 nam 1 nữ, sau đó tiến lại phía Mok và hành hung anh.

Theo lời kể của du học sinh trên, nhóm thanh niên có vẻ không quá 20 tuổi nhưng tất cả đều cao hơn anh “một cái đầu”.

Mok kể đã nghe một người trong số đó nói không muốn “virus corona của anh” tại đất nước của y.

Trả lời phỏng vấn của Channel News Asia, lực lượng cảnh sát thành phố London ngày 3-3 xác nhận đang điều tra một vụ việc hành hung phân biệt chủng tộc diễn ra tại phố Oxford vào lúc 21h15 ngày 24-2.

Cảnh sát cho biết nạn nhân đã bị đấm và chịu nhiều thương tích trên mặt.

Lực lượng điều tra hiện đang tiếp tục xác minh danh tính các nghi phạm, trong đó bao gồm nguồn hình ảnh lấy từ camera an ninh gần đấy.

Channel News Asia cho biết hiện vẫn chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ và cảnh sát đang kêu gọi các nhân chứng ra mặt cung cấp lời khai.

Theo Vũ Nguyên / tuoitre.vn