Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Pháp phát hiện người thứ 6 nhiễm bệnh, gấp rút chống virus corona

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Tính đến 30/1, nước Pháp đã ghi nhận trường hợp thứ 6 nhiễm virus corona chủng mới. Bộ Y tế nước này đang khẩn trương ngăn virus này lây lan.

Bệnh nhân thứ 6 tại Pháp được phát hiện nhiễm virus corona trong ngày 30/1, là một bác sĩ làm việc tại thủ đô Paris. Bác sĩ này đã từng thăm khám cho một bệnh nhân người Trung Quốc và người này đã được chẩn đoán nhiễm virus corona ngay khi trở về nước. Biết được thông tin này, vị bác sĩ người Pháp đã ngay lập tức tự cách ly, khi bản thân cũng cho thấy các dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của người này vẫn được đảm bảo.

 Như vậy, thủ đô nước Pháp đã có 5 người nhiễm virus corona, bao gồm 2 cha con khách du lịch Trung Quốc tới Pháp, 02 người Pháp trở về sau khi du lịch từ Trung Quốc và 1 bác sĩ đã tiếp xúc với bệnh nhân người Trung Quốc. Trường hợp còn lại được phát hiện tại thành phố Bordeaux, là một người Pháp gốc Trung Quốc, trở về từ thành phố Vũ Hán.

Trước tình trạng ngày càng nhiều người tại Pháp được phát hiện nhiễm loại virus nguy hiểm này, cơ quan y tế nước này đang khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Chuyến bay đầu tiên của quân đội Pháp chở khoảng 200 công dân nước này trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dự kiến sẽ hạ cánh thẳng xuống một sân bay ở phía Nam nước Pháp trong ngày thứ Sáu này.

 Tất cả những hành khách này sẽ được đưa tới một trung tâm tiếp đón tạm thời gần thành phố Marseille, nằm ở miền Nam nước Pháp. Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay, 200 người này sẽ được tiến hành các xét nghiệm cần thiết, mặc dù trước đó chưa cho thấy các dấu hiệu nhiễm virus corona. Sau đó, những người này sẽ được giám sát trong vòng 14 ngày, với các trang thiết bị y tế và chế độ sinh hoạt đặc biệt do cơ quan y tế Pháp thiết lập.

 Nước Pháp cũng đã huy động đội ngũ nhân viên y tế dự bị, các tình nguyện viên, các y bác sĩ và các nhà tâm lý học sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết. Dự kiến, chuyến bay thứ hai đưa công dân Pháp trở về cũng sẽ hạ cánh xuống khu vực này và một trung tâm tiếp đón thứ hai cũng đã sẵn sàng.

Trong những ngày này, người dân Pháp tỏ ra khá lo lắng về độ nguy hiểm và sức lây lan của virus viêm phổi Vũ Hán. Các loại khẩu trang y tế vốn được bày bán tại các hiệu thuốc nhanh chóng được tìm mua và hiện mặt hàng này đã trở nên khan hiếm. Bên cạnh đó, không ít người Pháp đã hủy bỏ kế hoạch đi du lịch trong thời gian tới.

Theo một cuộc thăm dò dư luận mới đây, 52% người Pháp, đặc biệt là giới trẻ, tỏ ra lo lắng về sự xuất hiện của virus corona tại Pháp. Tuy nhiên, 61% người được hỏi cũng bày tỏ sự tin tưởng vào các biện pháp mà chính phủ sẽ áp đặt nhằm khống chế, không để dịch bệnh này lan rộng./.

Theo Huỳnh Điệp / vov.vn