Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Quyền khiếu nại của thực khách

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Trung tâm bảo vệ người tiêu dùng của bang Sachsen  tại Leipzig đã khuyên các khách đi ăn tại nhà hàng nên khiếu nại nếu thấy bất bình.

Sau khi đặt món ăn, khách có thể phải đợi 30 phút đến lúc đồ ăn được mang ra, nhưng không thể đợi tới 1 tiếng rưỡi, đặc biệt nếu món ăn thậm chí còn nguội và mặn. Bởi chủ nhà hàng phải có trách nhiệm bảo đảm chất lượng tất cả món ăn và đồ uống khi giao cho khách.

Nếu bị khiếu nại, chủ quán phải xử lý ngay lỗi lầm của mình, ví dụ rán lại miếng thịt hay đổi lại món Salat. Khi đó, thực khách được phép tự động giảm 30% giá phải trả trong hóa đơn, bằng với giá nhà hàng mua thực phẩm vào, nếu khách vẫn muốn ở lại. Nếu không, khách có thể để lại đồ ăn và ra về mà không cần trả tiền.

Khách cũng không phải đợi đến lúc bồi bàn đến tính tiền, mà có thể trả tiền tại quầy tính tiền. Nhưng khách hàng không được tự ý rời nhà hàng khi chưa trả tiền, như vậy sẽ bị coi là ăn quỵt.

Nếu từ ghế ngồi của khách không thể nhìn thấy giá treo áo khoác, và khi ra về, thực khách bị mất áo, chủ nhà hàng sẽ phải chịu bồi thường, kể cả khi có biển: Không chịu trách nhiệm trông giữ quần áo (Für Garderobe wird nicht gehaftet).

Tuy nhiên, các biển báo nguy hiểm như Cẩn thận, cửa có bậc! lại bảo đảm về mặt luật pháp cho chủ quán, vì nếu không có biển báo và khách hàng bị trượt chân, chủ quán sẽ phải bồi thường mọi thiệt hại xảy ra.

Cẩm Chi (tổng hợp)