Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cuộc tấn công gây chấn động dư luận và cướp đi nhiều s.inh m.ạng vô tội, kẻ n.ổ s.ú.n.g tại Hamburg bị bệnh hoang tưởng

Ảnh minh họa: pixabay.com

Vào ngày Thứ Năm, 9/3/2023, một cựu thành viên của nhóm tín đồ Jehovah’s Witness, Philipp F., đã nổ sung tại trung tâm cộng đồng Jehovah’s Witness ở Hamburg, khiến 7 người tử vong, trong đó có một thai nhi chưa chào đời, và làm bị thương tám người khác, trong đó có bốn người bị thương nghiêm trọng.

Hiện chưa rõ ràng về động cơ cụ thể của kẻ nổ súng, nhưng những thông tin từ người thân của hắn cho thấy anh ta bị bệnh hoang tưởng và đã từng thuộc cộng đồng tín đồ Jehovah’s Witnesses trước khi rời khỏi cộng đồng này khoảng 18 tháng trước.

Theo như một người thân của Philipp F., anh ta đã bị “hoàn toàn chiếm bởi một cơn hoang tưởng tôn giáo” và cảm thấy mình bị truy đuổi. Người thân của hắn cũng đã nhắc nhở anh ta nhiều lần để tìm kiếm sự trợ giúp, vì hắn đã cho thấy nhiều dấu hiệu của một trạng thái tâm thần rối loạn, nhưng hắn đã từ chối những lời đề nghị này.

Vụ tấn công này được xem là “vụ tội ác tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố”. Thị trưởng thành phố cảng Peter Tschentscher đã bày tỏ sự chấn thương trước vụ bắn súng này. Hội Tín đồ Jehovah’s Witnesses ở Đức cho biết họ “rất buồn bã vì cuộc tấn công kinh khủng này đối với các thành viên của chúng tôi”. 

Trung Hiếu (tổng hợp)