Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Quyền lợi dành cho người tị nạn ở Đức: Thẻ thanh toán thay vì tiền mặt từ năm 2024

Ảnh minh họa: pixabay.com

Hiện nay, người lớn sống trong cơ sở tiếp nhận ban đầu nhận được thức ăn tại chỗ ở của họ, và thêm một khoản tiền tối đa 150 euro hàng tháng dành cho nhu cầu cá nhân như thẻ điện thoại, đồ vệ sinh cá nhân hoặc vé đi lại. Khoản “tiền tiêu vặt” này được quy định trong luật, và tòa án hiến pháp đã phán quyết rằng nó không thể bị giảm bất kỳ cách nào.

Một nhóm công tác đặc biệt sẽ giờ đây lập kế hoạch để chuyển sang sử dụng thẻ thanh toán thay vì thanh toán bằng tiền mặt từ đầu năm 2024.

Các loại thẻ ghi nợ đang được sử dụng ở các quốc gia khác, như Pháp. Thay vì được nhận tiền mặt, người tị nạn sẽ nhận được một thẻ, mà cơ quan xã hội sẽ thường xuyên chuyển khoản trợ cấp vào đó, có thể được sử dụng để thanh toán khi mua sắm tại siêu thị. Tuy nhiên, không thể rút tiền mặt từ thẻ.

Việc cung cấp cho người tị nạn chủ yếu bằng hiện vật đã có thể thực hiện theo luật pháp từ lâu, nhưng các bang và cơ quan địa phương không muốn làm như vậy vì nó đòi hỏi nhiều nguồn lực hơn và tốn kém hơn nhiều so với việc chỉ thanh toán tiền mặt.

“Nguyên tắc của hiện vật đã được thử nghiệm từ những năm 1990, và sau đó lại một lần nữa vào năm 2015 và hóa ra nó không thực tế,” Niklas Hader của Trung tâm Nghiên cứu Di cư và Hội nhập Đức ở Berlin nói.

Theo dw.de