Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Số Lượng Người Tị Nạn Ukraine tại EU Tiếp Tục Tăng: Đức hiện là nước có số lượng người tị nạn nhiều nhất EU

Ảnh minh họa: pixabay.com

Trong bối cảnh cuộc xung đột tại Ukraine không có dấu hiệu hạ nhiệt, số lượng người tị nạn chiến tranh tìm kiếm sự an toàn tại Liên minh Châu Âu (EU) tiếp tục tăng.

Theo báo cáo mới nhất từ văn phòng thống kê châu Âu Eurostat, vào cuối tháng Chín, gần 4,2 triệu người tị nạn Ukraine đã được cấp tình trạng bảo vệ tạm thời tại các quốc gia thành viên EU, tăng khoảng 30.000 người so với tháng trước.

Số lượng người tị nạn tại đứng Đức đứng đầu EU, với 1.194.900 người tị nạn, tăng 19.200 người so với cuối tháng Tám. Sự tăng trưởng này phản ánh cam kết mạnh mẽ của Đức trong việc hỗ trợ những người chạy trốn khỏi cuộc chiến. Mặt khác, Ba Lan, mặc dù tiếp giáp trực tiếp với Ukraine, lại chứng kiến sự giảm nhẹ về số lượng người tị nạn, hiện chỉ còn khoảng 960.000 người.

Sự gia tăng không ngừng của người tị nạn tạo ra những thách thức lớn cho cả EU và các quốc gia thành viên. Nhu cầu về nơi ở, việc làm, giáo dục và dịch vụ y tế cho người tị nạn đang gia tăng, đồng thời gây áp lực lên các hệ thống xã hội và kinh tế của các quốc gia tiếp nhận.

HN