Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Sự Hoài Nghi Đối Với Thiết Bị Đã Qua Sử Dụng Ở Đức

Ảnh minh họa: pixabay.com

Ở một xã hội số hóa nhanh chóng như hiện nay, việc sử dụng và mua lại thiết bị kỹ thuật số đã qua sử dụng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, tại Đức, một cuộc khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng người tiêu dùng vẫn cảm thấy hoài nghi về việc này.

Theo một cuộc khảo sát đại diện do các Trung tâm Bảo vệ Người tiêu dùng Đức thực hiện, ít hơn một phần năm người tiêu dùng ở quốc gia này đã từng mua một thiết bị kỹ thuật số đã qua sử dụng. Trong số các thiết bị được khảo sát, điện thoại thông minh chiếm đỉnh với tỉ lệ 65% là loại được mua lại nhiều nhất. Mặc dù rất nhiều người sẽ nghĩ rằng việc tái sử dụng và mua lại thiết bị cũ là một phương pháp tiết kiệm và thân thiện với môi trường, nhưng có tới 63% người được khảo sát cho biết họ không có ý định mua thiết bị đã qua sử dụng.

Vậy lý do gì khiến người tiêu dùng Đức e dè trước việc mua sắm các thiết bị đã qua sử dụng?

Nguyên nhân chính mà người dân Đức lo lắng khi mua thiết bị cũ là sự không chắc chắn về tình trạng hoạt động của thiết bị và thời gian sử dụng còn lại của chúng. Khả năng cao rằng họ không muốn đầu tư vào một sản phẩm mà sau đó phát hiện ra nó chỉ hoạt động tốt trong một thời gian ngắn.

TQ