Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tài xế Anh được bồi thường 5.500 bảng vì bị chấn thương do ‚ổ gà‘

Ảnh minh họa: pixabay.com

Hội đồng quận Kirklees thuộc hạt West Yorkshire của Anh tháng 4 năm nay đã phải bồi thường hơn 5.000 bảng Anh cho một tài xế sau khi anh này bị chấn thương cổ vì lao xe vào ổ gà.

Báo Examiner (Anh) đã yêu cầu hội đồng địa phương của Kirklees cung cấp thông tin về vụ việc theo quy định của luật tự do thông tin ở Anh.

Theo đó Hội đồng quận Kirklees cho biết chính quyền sẽ phải bồi thường khi xe lao phải ổ gà và gây thiệt hại khiến người điều khiển phải ngừng di chuyển và tài xế bị chấn thương cổ.

Khoản bồi thường 5.538 bảng Anh (khoảng 163 triệu đồng Việt Nam) cho tài xế hồi tháng 4-2018 cũng là khoản bồi thường lớn nhất Hội đồng quận Kirklees phải trả trong vòng 4 năm qua.

Hồ sơ do chính quyền địa phương cung cấp cho biết trong 4 năm qua, tổng số tiền bồi thường cho 55 vụ khiếu nại thành công liên quan tới tai nạn do lao vào ổ gà trên đường là 32.943 bảng Anh. Vẫn còn 132 vụ khiếu nại khác chưa được quyết định.

Trong 4 năm qua, tại địa phương này có tổng cộng 589 đơn khiếu nại liên quan sự cố „sập ổ gà“ trên đường. Tuy nhiên hơn 400 đơn trong đó đã bị bác.

Trong 2 năm 2017-2018, tới thời điểm này chính quyền mới chỉ phải bồi thường 2.125 bảng Anh. Tuy nhiên, vẫn còn 127 đơn khiếu nại đang chờ xử lý.

Hội đồng quận Kirklees cũng đã yêu cầu được cung cấp thông tin về đoạn đường đã phải trả tiền bồi thường nhiều nhất vì sự cố „ổ gà“ để sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Chính quyền yêu cầu người dân khi phàn nàn về những ổ gà trên đường, cần chỉ chính xác vị trí của những điểm đó.

Để được bồi thường trong những tai nạn do ổ gà gây ra, trước hết người chạy xe phải chứng minh được tai nạn xảy ra không phải do lỗi của họ.

Theo D.Kim Thoa / tuoitre.vn