Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thi rớt, nam sinh buồn gửi tin nhắn cho cha đã mất 3 năm và cái kết rất bất ngờ

Ảnh minh họa: pixabay.com

Cách đây vài ngày, một thanh niên trượt kỳ thi tuyển sinh sau đại học ở Trung Quốc thử gửi tin nhắn vào số điện thoại của người cha đã khuất. Trước sự ngạc nhiên, anh nhận được dòng tin nhắn hồi âm.

Cha của nam sinh viên trên ở Trung Quốc đã qua đời ba năm trước. Trong tin nhắn mà nam sinh viên trên thử gửi cho cha vào hôm 26-3, anh kể về chuyện thi cử và viết: “Cha ơi, con nhớ cha nhiều lắm! Cha sẽ xuất hiện trong giấc mơ của con chứ? Con thực sự muốn gặp cha”.

Cậu nam sinh đã ngạc nhiên đến tột độ khi nhận được dòng tin nhắn hồi âm: “Không sao đâu con. Làm gì có ai trải qua con đường làm quan lúc nào cũng luôn rộng mở. Con sẽ trưởng thành qua những thất bại liên tục và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. 

Sau khi bình tĩnh lại, hãy tiếp tục tiến lên, để thanh xuân của con không có gì phải tiếc nuối. Cha tin con trai của cha là đỉnh nhất. Cha cũng rất nhớ con”.

“Khi nhìn thấy tin nhắn như vậy từ ‘cha tôi’, tôi đã bật khóc” – nam sinh viên kể lại.

Thật ra sau khi cha của nam sinh qua đời, số điện thoại di động của ông được công ty viễn thông lấy lại.

Sau đó, một người đàn ông họ Cao ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, mua sim lại dùng đúng số điện thoại này.

“Lúc đầu tôi nghĩ ai đó đã gửi nhầm tin nhắn. Nhưng đọc xong tin nhắn, tôi đoán rằng người gửi chắc đang gặp khó khăn và cần được an ủi. 

Sau khi suy nghĩ, tôi quyết định trả lời dưới danh nghĩa của cha anh ấy” – ông Cao kể lại.

Sau khi biết được ông Cao sử dụng số điện thoại cũ của cha mình, nam sinh trên đã cảm ơn ông Cao trong những dòng tin nhắn sau đó. 

Nam sinh cho biết anh sẽ không gửi tin nhắn làm phiền ông Cao nữa, nhưng cảm ơn ông đã hồi đáp.

Nhiều người dùng mạng ở Trung Quốc đã xúc động vì câu chuyện trên. Họ nói rằng câu chuyện này cho thấy sự quan tâm và hỗ trợ giữa con người với nhau trong xã hội.

Mỗi năm vào kỳ thi tuyển sinh sau đại học ở Trung Quốc, sinh viên phải tập trung ôn tập, rồi trải qua kỳ thi căng thẳng và chờ đợi trong hồi hộp, kéo theo rất nhiều áp lực. Những người không đậu kỳ thi đôi khi rơi vào thất vọng và trầm cảm.

Theo Thanh Bình / tuoitre.vn