Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thị thực tái nhập cảnh vào Đức

Trường hợp có giấy phép lưu trú có giá trị ở Đức và chỉ tạm thời ở Việt Nam (dưới 6 tháng). Nếu mất hộ chiếu với giấy phép lưu trú được cấp trong đó hay phải xin hộ chiếu mới, vì hộ chiếu cũ hết hạn, bị mất, bị lấy cắp hoặc bị mất giá trị do thay đổi họ tên… cần phải có thị thực tái nhập cảnh vào Đức.

Để xin thị thực tái nhập cảnh vào Đức người đệ đơn không cần đặt lịch hẹn trước, mà có thể trực tiếp đến phòng thị thực từ thứ hai đến thứ sáu từ 9.00 giờ đến 11.00 giờ.

Lưu ý: Nếu hộ chiếu cũ mất giá trị mà phần giấy phép lưu trú trong hộ chiếu đó không bị hỏng, có thể dùng hộ chiếu cũ cùng với hộ chiếu mới (nếu thay đổi họ tên, xuất trình đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận ly hôn) nhập cảnh qua một sân bay Đức mà không gặp trở ngại nào. Cũng áp dụng phương thức này, nếu có giấy phép lưu trú điện tử. Việc cấp thị thực tái nhập cảnh trong những trường hợp này là không cần thiết.

Những giấy tờ phải nộp khi xin thị thực tái nhập cảnh bao gồm

2 đơn xin thị thực khai đầy đủ: tên viết bằng chữ cái Latinh như trong hộ chiếu và tự tay ký tên. Lưu ý: Thân nhân của công dân Đức phải điền vào tất cả các ô của đơn xin thị thực;

-3 ảnh hộ chiếu mới chụp: Dán 2 ảnh vào tờ khai và 1 ảnh để ngoài nộp kèm;

– Hộ chiếu còn giá trị (bản gốc và 2 bản phô tô trang có dán ảnh trong hộ chiếu). Có thể nộp hộ chiếu cũ có giấp phép lưu trú ở Đức hoặc phô tô hộ chiếu cũ + phô tô giấy phép lưu trú;

– Giấy tờ về mục đích chuyến đi: Biên bản của cảnh sát về việc mất hộ chiếu, nếu hộ chiếu bị mất hoặc bị lấy cắp ;

– Giấy đăng ký kết hôn, nếu phải cấp hộ chiếu mới vì thay đổi họ tên hoặc nếu người vợ/chồng có quốc tịch Đức ;

– Bằng chứng về lần xuất cảnh cuối cùng khỏi Đức (dấu đóng trong hộ chiếu, thẻ lên máy bay, vé xe buýt…);

– Tuyên bố có ký tên theo §§ 55 Luật cư trú : Trang cuối của tờ khai xin thị thực.

Nguồn: Đại sứ quán Đức tại Việt Nam