Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thời Báo Việt Đức thiết lập đối tác với văn phòng luật RELIDE

Đoàn công tác Thời Báo Việt Đức chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện văn phòng luật RELIDE tại trụ sở văn phòng luật ở Berlin. Ảnh: Lưu Phong

(TBVĐ)– Việc thiết lập quan hệ hợp tác của hai bên nhằm hướng tới cung cấp những thông tin luật pháp bổ ích, thiết thực nhất cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Đức.

Chiều ngày 16-6 vừa qua, tại văn phòng luật RELIDE trụ sở tại Berlin, Thời Báo Việt Đức đã có cuộc gặp mặt thân mật với văn phòng luật. Đây là hoạt động đầu tiên trong chương trình nâng cao chất lượng nội dung tư vấn pháp luật của Thời báo Việt Đức nhằm phục vụ cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đức.

Nhiều thập kỷ qua, hàng chục ngàn người Việt Nam đã chọn Đức trở thành quê hương thứ hai để sinh sống, lập nghiệp. Hiện kiều bào Việt Nam tại Đức không chỉ dừng lại là những cá thể đơn lẻ, mà được biết đến như một cộng đồng có mức độ hội nhập toàn diện với xã hội Đức, góp phần vào sự phát triển của nước Đức. Một trong những vấn đề chủ chốt mà người Việt luôn ưu tiên quan tâm để có thể hòa nhập với cộng đồng người Đức chính là am hiểu pháp lý và tuân thủ pháp luật.

Hiểu được sự quan tâm đó, hai cơ quan Thời báo Việt Đức và văn phòng luật RELIDE đều thống nhất cho rằng cả hai đơn vị cùng hướng tới mục tiêu chính của chương trình hợp tác lần này là cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc, tư vấn và hỗ trợ pháp lý cho bà con kiều bào, các doanh nghiệp Việt Nam tại Đức và các doanh nghiệp Việt Nam có ý định sang Đức đầu tư.

Bà Trần Trúc Quỳnh, Tổng biên tập Thời báo Việt Đức phát biểu: “Trong suốt 14 năm phát triển với lượng phát hành lên đến khoảng gần 50.000 ấn phẩm mỗi năm, việc cung cấp thông tin pháp luật và tư vấn, hỗ trợ các vấn đề pháp lý cho độc giả là mục tiêu cốt lõi, định hướng xuyên suốt của Thời Báo Việt Đức. Sự hợp tác với văn phòng luật RELIDE lần này cũng là hoạt động nằm trong cam kết cốt lõi đó của tờ báo trong suốt hàng chục năm qua”.

Bà Quỳnh nhấn mạnh, nằm trong chương trình cải cách và nâng cao chất lượng Thời Báo Việt Đức từ tháng 2-2017, thời gian tới, với sự hiện diện của các luật sư đến từ văn phòng luật RELIDE, chất lượng các bài báo pháp luật và các nội dung tư vấn pháp lý trên Thời Báo Việt Đức chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn, thuyết phục hơn và thực tiễn hơn, mang lại lợi ích lớn lao và ý nghĩa cho cộng đồng người Việt Nam tại Đức.

“Độc giả không chỉ có những thông tin pháp lý phổ thông, mà còn được nghe ý kiến và phân tích chuyên sâu các vấn đề pháp luật quan trọng với đời sống người Việt từ các luật sư người Việt lẫn người Đức có kinh nghiệm và năng lực. Điều đó là mong muốn của chúng tôi khi bắt tay hợp tác cùng các đơn vị hỗ trợ pháp lý uy tín như văn phòng luật RELIDE”, bà Quỳnh nói.

Trao đổi với bà Quỳnh, Luật sư Julia Yến Vũ, người chịu trách nhiệm chính của văn phòng luật RELIDE cũng chia sẻ rằng, Văn phòng luật cũng rất sẵn sàng đóng góp những kiến thức về pháp luật của mình cho cộng đồng người Việt Nam tại Đức với mong muốn những kiến thức này sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho sự phát triển chung của cộng đồng.

Sau khoảng 3 giờ thảo luận và thống nhất, cả hai đơn vị đã có những định hướng và kế hoạch ban đầu để triển khai các dự án trong thời gian tới. Một số dự án mà hai bên cùng tham gia xây dựng và phát triển trong thời gian tới bao gồm chuyên mục “Gõ cửa luật sư” – Tư vấn và giải đáp thắc mắc trực tuyến và trên báo giấy các vấn đề pháp lý; “Tiêu điểm pháp luật” – cung cấp thông tin về các quy định pháp luật mới hàng tháng tại Đức có ảnh hưởng đến cộng đồng người Việt; hay “Người Việt tại Đức” – những phóng sự về đời sống xã hội của kiều bào Việt Nam;…

Mọi thắc mắc về luật pháp tại Đức, quý độc giả có thể gửi về địa chỉ email: [email protected] hoặc qua website: thoibaovietduc.com.

Thời Báo Việt Đức hy vọng và tin tưởng rằng, sự hợp tác giữa chúng tôi và văn phòng luật RELIDE sẽ mang lại những thông tin hữu ích và thiết thực với quý độc giả.

Văn Hồng