Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thủ hiến bang Sachsen muốn cắt giảm ngân sách dành cho Bürgergeld

Ảnh minh họa: pixabay.com

Trong tình hình khủng hoảng ngân sách hiện nay, Thủ hiến bang Sachsen, Michael Kretschmer, đã đưa ra quan điểm về việc cắt giảm ngân sách dành cho Bürgergeld, một chương trình hỗ trợ tài chính cho công dân. Ông nhấn mạnh vào khả năng tiết kiệm ngân sách lớn từ chương trình này trong cuộc phỏng vấn với tờ ‘Welt am Sonntag’.

Theo ông Kretschmer, một thành viên của Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc (CDU), việc tăng cường sự tham gia của người nhận Bürgergeld vào thị trường lao động có thể dẫn đến việc tiết kiệm đáng kể. Ông ước tính rằng, nếu có thêm một triệu người nhận Bürgergeld bắt đầu làm việc, sẽ có khả năng tiết kiệm lên đến 30 tỷ Euro mỗi năm.

Tuy nhiên, ông Kretschmer cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc hỗ trợ từ nhà nước cho những người không thể làm việc. Ông cho rằng, những người không thể tham gia vào thị trường lao động vì lý do sức khỏe hay các trở ngại khác nên tiếp tục nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Ngược lại, những người có khả năng làm việc thì không nên hoặc nhận hỗ trợ tài chính cắt giảm đáng kể, theo quan điểm của ông.

Theo ZDF