Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thủ tướng Đức, Tổng thống Pháp cùng đi uống bia sau buổi họp EU

Quảng trường trung tâm thủ đô Brussels, Bỉ. Ảnh: Trung Hiếu

Các lãnh đạo Đức, Pháp, Bỉ và Luxembourg xuất hiện tại quán bia ở thủ đô Brussels sau cuộc họp căng thẳng về vấn đề Brexit.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Bỉ Charles Michel và Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel hôm qua cùng nhau thưởng thức bia và khoai tây chiên ở một quán bia tại quảng trường trung tâm thủ đô Brussels, Bỉ. Sự xuất hiện của các lãnh đạo đã khiến nhiều người ngạc nhiên, theo RT.

Các lãnh đạo đã trò chuyện vui vẻ , trong lúc nhiều thực khách xung quanh chụp ảnh họ. “Đây là một buổi tối tuyệt vời, đừng làm hỏng nó vì những câu hỏi như vậy”, Thủ tướng Merkel nói khi được một số thực khách hỏi về kết quả đàm phán liên quan tới vấn đề Brexit.

Thủ tướng Bettel cho biết ông rất thích cuộc trò chuyện và uống bia cùng các lãnh đạo châu Âu. “Chúng tôi là các chính trị gia, nhưng cũng là những con người bình thường”, ông phát biểu.

Chủ tịch Nghị viện châu Âu Antonio Tajani hôm qua cho biết Liên minh châu Âu (EU) đã hủy kế hoạch họp thượng đỉnh đặc biệt vào tháng 11 để giải quyết khủng hoảng Brexit, sau khi Thủ tướng Anh Theresa May “không đem lại điều gì mới mẻ” trong các cuộc đàm phán. Việc thiếu những bước tiến khiến EU chuẩn bị đẩy nhanh kế hoạch thực hiện Brexit mà không có thỏa thuận cụ thể với Anh.

Theo Vũ Anh / vnexpress.net