Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Thường xuyên uống cà phê tăng tuổi thọ

Ảnh minh họa: pixabay.com

TBVĐ- Mức độ tử vong của những người đàn ông uống nhiều cà phê (hơn 580 ml/ngày) trong khoảng thời gian 16-17 năm thấp hơn người không uống cà phê là 12%.

Theo một nghiên cứu mới được công bố vào đầu tháng 7 vừa qua của các nhà khoa học Châu Âu thì người uống cà phê có thể sống lâu hơn người không uống cà phê, tuy nhiên, không được làm dụng thành nghiện mà chỉ nên uống đến ba cốc mỗi ngày.

Một đội ngũ các nhà khoa học của nhiều nước đã cùng nhau nghiên cứu những bệnh án và dữ liệu tử vong của hơn 500.000 người thuộc 10 nước khác nhau tại Châu Âu và thông báo kết quả trên trang mạng Y tế quốc tế “Annals of Internal Medicine”. Theo đó, mức độ tử vong của những người đàn ông uống nhiều cà phê (hơn 580 ml/ngày) trong khoảng thời gian 16-17 năm thấp hơn người không uống cà phê là 12%. Ở phụ nữ là 7%.

Để hiểu được tác dụng của cà phê đối với sức khỏe, các nhà khoa học đã phải tính toán đến những ảnh hưởng khác như chế độ ăn uống và hút thuốc lá. Tuy nhiên, vì giới hạn của chương trình nghiên cứu, các nhà khoa học chưa chỉ ra được cụ thể rằng nên dùng nhiều hay ít cà phê. Họ chỉ khẳng định, cà phê không hề tổn hại đến sức khỏe như lời đồn nhiều năm qua.

Đặc biệt, nếu dùng trong giới hạn nhất định (khoảng 3 cốc/ngày), người tiêu dùng còn ít bị mắc các bệnh về tim mạch cũng như đường ruột, thậm chí chức năng gan và sức đề kháng của cơ thể cũng được cải thiện hơn.

Anh Tú