Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Triều Tiên có thể gây chiến tranh thế giới thứ 3 bằng vũ khí sinh học

Đồ họa: Trung Hiếu

Triều Tiên đang chuẩn bị một cuộc tấn công dịch bệnh vào phương Tây bằng các loại vũ khí sinh học khủng khiếp – bao gồm bệnh dịch hạch, bệnh than và bệnh đậu mùa, báo Express (Anh) cho biết hôm 9/10.

Express dựa trên các dữ liệu vừa được báo cáo của công ty tình báo AMPLYFI và Đại học Harvard, cho biết Triều Tiên rất tự hào về kho vũ khí sinh học của mình, mà họ cho rằng có thể thả hoặc tuồn lậu vào các quốc gia thù địch của Bình Nhưỡng. Và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chỉ cần mất 10 ngày để lắp ráp một tên lửa có khả năng và gieo rắc các căn bệnh kinh hoàng cho những đối thủ lớn nhất của mình.

Nhóm thực hiện báo cáo đã lục lọi Internet để tìm kiếm các manh mối trực tuyến và phát hiện ra 23.000 trang web có chứa các tài liệu tham khảo chiến tranh sinh học có liên kết đến Triều Tiên. Báo cáo cảnh báo Triều Tiên sẽ không tôn trọng các tiêu chuẩn an toàn quốc tế hoặc các quy tắc chiến tranh. Điều này thực sự là một mối đe dọa, khiến Seoul, Tokyo, Washington và London phải nhấn chuông báo động.

Báo cáo mang tên “Chương trình Vũ khí Sinh học của Triều Tiên” cho biết: “Triều Tiên có thể sản xuất các loại vũ khí sinh học theo kiểu quân đội, cụ thể là bệnh than. Phát biểu gần đây nhất của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc là Triều Tiên có 13 loại vũ khí sinh học mà họ có thể chế thành vũ khí trong vòng 10 ngày. Bệnh than và bệnh đậu mùa là những dịch bệnh mà họ có thể gieo rắc”.

Báo cáo cho biết Triều Tiên có khả năng gieo rắc 13 dịch bệnh: bệnh than, ngộ độc, dịch tả, sốt xuất huyết Hàn Quốc, bệnh dịch hạch, bệnh đậu mùa, sốt thương hàn, sốt vàng da, kiết lỵ, sốt Malta, tụ cầu khuẩn, sốt thương hàn và độc tố bạch cầu.

Báo cáo nói ông Un có thể sử dụng nhiều cách để gieo rắc tác nhân dịch bệnh trên toàn thế giới. “Tên lửa, máy bay không người lái, máy bay, máy phun thuốc trừ sâu… là những phương tiện tiềm tàng để phân phát vũ khí sinh học”, báo cáo viết. Báo cáo nói binh lính cũng có thể được sử dụng để vận chuyển vũ khí sinh học vào Hàn Quốc.

Báo cáo viết: “Văn hoá Triều Tiên ưu tiên các mục tiêu quân sự hơn mạng sống của con người, có thể thúc đẩy việc sử dụng con người để làm phương tiện phân tán vũ khí sinh học”.

“Triều Tiên có 200.000 binh lính thuộc lực lượng đặc biệt. Chỉ cần một số trong lực lượng này được trang bị vũ khí sinh học cũng đủ để tàn phá Hàn Quốc”, báo cáo viết.

Báo cáo cho biết hầu hết các quốc gia trên thế giới sẽ không xem xét lựa chọn chiến tranh sinh học, nhưng Triều Tiên “không chơi theo các quy tắc chiến tranh thông thường”.

Báo cáo viết: “Triều Tiên có thể không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn sinh học quốc tế. Những lời khai của những người đào thoát cho rằng Triều Tiên sử dụng chính con người để thử nghiệm các loại vũ khí sinh học và hóa học”.

Dựa trên những phát hiện này, báo cáo cho rằng các nước cần chuẩn bị các phương án chống lại chiến tranh sinh học của Triều Tiên: “Việc chuẩn bị chống lại chiến tranh sinh học là rất cấp bách và cần thiết, nó cũng là biện pháp phòng ngừa các đợt dịch bệnh tự nhiên đang ngày càng đe doạ đến thế kỷ 21”.

“Quân đội và các cơ sở y tế công cộng nên hợp tác để khẩn trương chuẩn bị cho cơ chế ‘phản ứng kép’. Điều này bao gồm khả năng đánh giá nguy cơ tốt nhất của quân đội và các cộng đồng tình báo, hệ thống phát hiện và phản ứng y tế công cộng mạnh mẽ, chiến lược truyền thông khủng hoảng phối hợp tốt giữa các bên liên quan và việc tuân thủ thực hiện khi có thông báo công khai”, báo cáo viết.

Theo Triều Thiên / DKN.TV