Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Chi phí cho những người tị nạn

TBVĐ- Thủ tướng Đức Angela Merkel bị đòi 736.200 € bởi thị trưởng thành phố Freiberg.

Thị trấn Freiberg yêu cầu chính phủ liên bang trả lại 736.200 €, chi phí của 1.700 người tị nạn vào năm 2016 ở thành phố này.

Theo báo “Tự do báo chí Freie Presse”, Thị trưởng thành phố Freiberg ngài Sven Kruger (SPD) đã gửi lên phủ Thủ tướng Liên bang Bundeskanzleramt tại Berlin một hóa đơn. Bức thư được gửi cho bà thủ tướng Angela Merkel có đoạn: “Bà (thủ tướng) đã nhiều lần nhấn mạnh rằng, người tị nạn sẽ không là gánh nặng của các thành phố, và nó không ảnh hưởng đến ngân sách của thành phố.” Ông tiếp tục: “Tôi yêu cầu bồi thường các chi phí.”

Theo như ngài Kruger nói trong thư rằng: chi phí 736.200 € bao gồm các chi phí hội nhập của người tị nạn, chi phí cho các nhân viên an ninh đô thị Ordnungsdienst cũng như bổ sung nhân viên đăng ký hộ khẩu Einwohnermeldeamt, và các giáo viên, nhân viên trong giáo dục và các vấn đề xã hội.

Vẫn chưa có thông tin nào từ phủ Thủ tướng. Văn phòng Báo chí Liên bang xác nhận đã nhận được lá thư từ thành phố Freiberg. Bức thư sẽ được trả lời “theo đúng trình tự,” văn phòng cho biết thêm.

Gia Linh (tổng hợp)