Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Từ tháng 08.2018 Deutsche Bahn có thêm loại vé siêu tiết kiệm

Tàu cao tốc Đức (ICE). Ảnh: Trung Hiếu

TBVĐ- Từ tháng 08.2018, hành khách đi tàu sẽ không phải vơ vét nhẵn túi để có thể có đủ tiền đi tàu nữa.

Kể từ đầu tháng 08.2018, công ty đường sắt Deutsche Bahn (DB) sẽ thêm lựa chọn giá vé tiết kiệm cho các hành khách tinh ý. Bên cạnh các loại vé tàu thông thường như Flexpreis (vé theo chặng hoặc toàn tuyến), Sparpreis (vé tiết kiệm), sẽ có thêm loại vé Super-Sparpreis (vé siêu tiết kiệm). Loại vé mới sẽ chỉ có giá 19.90 EUR cho toa hạng 2, và 29.90 EUR cho toa hạng nhất.

DB cũng sẽ tặng kèm vé miễn phí để di chuyển trong thành phố, tức bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng chỉ bằng vé đường sắt, cho hầu hết hành khách. Điều này trước đẩy chỉ áp dụng cho các chủ thẻ BahnCard, giờ thì ai cũng có thể sở hữu vé tham quan thành phố miễn phí nếu mua vé tàu trên 100km. Đó là chưa kể khoản bộn tiền đã tiết kiệm được từ vé Super- Sparpreis.

Nhưng cũng có tin xấu cho khách đi tàu. Trong khi bạn có thể sẽ tiết kiệm tiền khi di chuyển giữa những địa điểm xa nhau, giá các chuyến tàu liên tỉnh hay lân cận sẽ tăng lên chút đỉnh, nhất là nếu bạn sinh sống ở khu vực Magdeburg, Dresden hay phần nào của Nordrhein-Westfalen. Các chuyến tàu liên tỉnh sẽ tăng giá đôi chút từ tháng tới, với mức tăng trung bình tầm 2%.

Hồng Nhung

Bài viết đã được đăng trên Thời báo Việt Đức số tháng 08.2018