Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức triệt phá chợ đen trên mạng lớn nhất thế giới

Trang mạng DarkMarket với những giao dịch bất hợp pháp về ma túy, tiền giả, thẻ tín dụng bị đánh cắp hoặc giả mạo, SIM điện thoại di động ẩn danh và phần mềm độc hại… đã bị đánh sập hôm qua, 12-1.

Theo AP, các công tố viên Đức nhận định, trang web kể trên là thị trường bất hợp pháp lớn nhất bị triệt phá. Kế hoạch đánh sập DarkMarket bắt nguồn từ cuộc điều tra về một trung tâm xử lý dữ liệu ở Tây Nam nước Đức, nơi lưu trữ các trang web buôn bán ma túy và nhiều hoạt động bất hợp pháp khác.

Trong cuộc điều tra kéo dài suốt nhiều tháng, giới điều tra Đức đã nhận được sự hỗ trợ từ nhà chức trách Mỹ và lực lượng cảnh sát nhiều quốc gia, gồm Australia, Anh, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Ukraine và Moldova.

Các công tố viên cho biết, DarkMarket có gần 500.000 người mua và hơn 2.400 nhà cung cấp, đã thực hiện hơn 320.000 giao dịch, trong đó có những giao dịch liên quan đến tiền kỹ thuật số Bitcoin và Monero với tổng trị giá hơn 170 triệu USD.

AP cho biết, nghi phạm điều hành trang web này là một công dân Australia, 34 tuổi. Người này đã bị bắt giữ gần biên giới Đức – Đan Mạch nhưng chưa cung cấp bất kỳ thông tin nào cho các nhà điều tra. Nhà chức trách Đức cũng đã thu giữ hơn 20 máy chủ tại Moldova và Ukraine.

Thương Nguyệt

Nguồn: hanoimoi.com.vn