Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Tỷ lệ lạm phát của Đức giảm xuống 3,2% trong tháng 11

Ảnh minh họa đươc tạo bởi Chat GPT

Đây là một sự giảm nhẹ đối với người tiêu dùng: Tỷ lệ lạm phát ở Đức tiếp tục giảm trong tháng 11, xuống còn 3,2 phần trăm. Điều này được Cơ quan Thống kê Liên bang thông báo dựa trên số liệu sơ bộ. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, giá thực phẩm vẫn tăng.

Lạm phát tại Đức đã tiếp tục giảm trong tháng 11. Giá tiêu dùng tăng 3,2 phần trăm so với cùng kỳ năm trước, sau khi tăng 3,8 phần trăm vào tháng 10, theo Cơ quan Thống kê Liên bang tại Wiesbaden dựa trên số liệu sơ bộ. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2021, khi đó là 2,4 phần trăm. Mức tăng giá đã giảm đáng kể. Trong tháng 9, tỷ lệ lạm phát hàng năm là 4,5 phần trăm và trong tháng 8 là 6,1 phần trăm. Đầu năm nay, tỷ lệ này thậm chí là 8 phần trăm.

Năng lượng trong tháng 11 giảm 4,5 phần trăm so với một năm trước. Theo số liệu sơ bộ, giá thực phẩm tăng cao hơn mức trung bình, lên 5,5 phần trăm. Tuy nhiên, mức tăng không còn mạnh mẽ như những tháng trước. Sự tăng giá rõ rệt là một gánh nặng cho người tiêu dùng. Họ có ít khả năng chi tiêu hơn với số tiền của mình, điều này làm chậm tiêu dùng cá nhân, yếu tố quan trọng của nền kinh tế Đức.

HN