Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Verdi mở rộng các cuộc đình công cảnh báo: Nhiều trường mầm non, trường học, bệnh viện…bị ảnh hưởng

Tại Đức, công đoàn Verdi đã mở rộng các cuộc đình công cảnh báo trong lĩnh vực dịch vụ công cộng, bao gồm cả trường mầm non, trường học và bệnh viện.

Các cuộc đình công này là một phần của tranh chấp về tiền lương trong dịch vụ công cộng của các bang. Frank Werneke, chủ tịch của Verdi, tuyên bố rằng đình công sẽ lan rộng đến các cơ sở khác như văn phòng quận, trường học và cả đội cứu hỏa, đặc biệt ở Hamburg và Berlin.

Đáng chú ý, các trường mầm non ở Berlin sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất trong hai tuần trước ngày đàm phán tiếp theo vào ngày 7 và 8 tháng 12.

Những người làm việc trong lĩnh vực xã hội và tại các bệnh viện đại học cũng được kêu gọi tham gia đình công. Các giáo viên, đặc biệt là ở các bang phía Đông và Berlin, cũng tham gia vào cuộc đình công này.

Công đoàn yêu cầu tăng lương 10,5% cho khoảng 1,2 triệu người lao động hợp đồng của các bang, với mức tăng tối thiểu là 500 euro mỗi tháng. Yêu cầu khác bao gồm tăng 200 euro cho nhân viên mới, thời hạn hợp đồng 12 tháng và phụ cấp hàng tháng 300 euro cho nhân viên ở Berlin, Hamburg và Bremen​​​​​​​​​​​​.

Theo ZDF