Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Deutsche Bahn Chuẩn Bị Kế Hoạch Đi Lại Khẩn Cấp Trước Lời Đe Dọa Đình Công Trong Mùa Giáng Sinh

Trong bối cảnh các lời đe dọa đình công từ công đoàn lái tàu GdL, Deutsche Bahn, công ty đường sắt quốc gia của Đức, đang nỗ lực xây dựng một kế hoạch đi lại khẩn cấp cho dịp lễ Giáng sinh.

Kế hoạch này được thiết kế để đối phó với tình hình giảm mạnh về số lượng tàu chạy, bằng cách triển khai những đoàn tàu ICE dài nhất có thể.

Theo báo cáo của tờ “Bild am Sonntag”, một trong những biện pháp nổi bật trong kế hoạch này là việc sử dụng một đoàn tàu ICE dài 376 mét, có khả năng chở đến 918 hành khách, cho tuyến đường sắt từ Hamburg qua Köln, Frankfurt và Stuttgart đến München. Sự xác nhận từ phía người phát ngôn của Bahn đã làm tăng thêm tính chắc chắn cho thông tin này.

Tuy nhiên, kế hoạch khẩn cấp này chỉ dự kiến triển khai 140 chuyến tàu, so với 700 chuyến theo lịch trình bình thường, chỉ đạt khoảng dưới 20% tổng số chuyến tàu. Điều này phản ánh một sự sụt giảm đáng kể trong khả năng phục vụ của hệ thống đường sắt trong dịp lễ quan trọng này. Ngoài ra, việc triển khai xe buýt thay thế cho tàu không thể thực hiện được do thiếu hụt phương tiện và nhân viên lái xe.

Trong khi đó, cuộc đàm phán về lương giữa Bahn và GdL, đã bắt đầu từ thứ Năm tuần trước, dự kiến sẽ tiếp tục trong tuần này. Bahn đã đưa ra đề nghị tăng lương 11%, bên cạnh đó là khoản thưởng lạm phát lên đến 2850 Euro, với thời hạn hợp đồng là 32 tháng. Tuy nhiên, đề xuất của công đoàn về việc cắt giảm thời gian làm việc mà không giảm lương được xem là không khả thi.

Đáng chú ý, Chủ tịch GdL, Claus Weselsky, đã nhiều lần đe dọa tiến hành đình công để tăng sức ép trong quá trình đàm phán. Mặc dù vậy, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Weselsky đã ám chỉ rằng các ngày lễ Giáng sinh có thể không bị ảnh hưởng bởi đình công.

Với tình hình hiện tại, hành khách dự kiến sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc di chuyển trong mùa lễ này. Deutsche Bahn, trong khi chờ đợi kết quả của các cuộc đàm phán, đang nỗ lực tối đa để đảm bảo rằng hành khách có thể tiếp tục các chuyến đi của mình, mặc dù với quy mô hạn chế.

Theo FAZ