Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Viêm Phổi ở Trẻ Em Miền Bắc Trung Quốc: WHO đã thông báo không có gì đáng lo ngại

Hôm qua, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra thông báo liên quan đến các trường hợp viêm phổi gia tăng ở trẻ em tại miền Bắc Trung Quốc. Theo WHO, không có “các tác nhân bất thường hay mới lạ” nào đứng sau tình trạng này. Tổ chức đã đi đến kết luận này sau khi tổ chức một cuộc họp qua điện thoại với cơ quan y tế Trung Quốc, bao gồm các tổ chức y tế quốc gia chủ chốt.

Trong vài tuần qua, có sự gia tăng đáng kể số ca nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em ở khu vực này, điều này đã gây ra mối quan ngại lớn trong cộng đồng quốc tế. ProMED, một hệ thống báo cáo về các bệnh truyền nhiễm mới nổi, đã chỉ ra một báo cáo của đài truyền hình Đài Loan FTV News, nói về các trường hợp viêm phổi chưa được chẩn đoán ở trẻ em.

Các bệnh viện nhi đồng ở Bắc Kinh, Liaoning và các khu vực khác của Trung Quốc đã báo cáo về việc quá tải do số lượng lớn trẻ em nhập viện. Báo cáo mô tả rằng những trẻ em này “không ho và không có triệu chứng nào khác ngoại trừ sốt cao và sự phát triển của các nốt phổi”. Điều này đã gây ra sự chú ý đặc biệt, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Mặc dù WHO đã xác nhận rằng không có tác nhân nguy hiểm mới nào, nhưng sự gia tăng các ca bệnh ở trẻ em vẫn là một vấn đề y tế cộng đồng đáng lo ngại. Sự xuất hiện của các video từ các bệnh viện nhi đồng trên mạng xã hội, hiển thị cảnh tượng hàng chục người đang chật cứng trong khu vực chờ và hành lang bệnh viện, đã làm dấy lên những ký ức về giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19.

HN