Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Việt Nam: Quốc hội thông qua luật ‘Đã uống rượu bia thì không lái xe’

Error, no Ad ID set! Check your syntax!
Ảnh minh họa: pixabay.com

Sáng nay (14/6), Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

VTC News cho biết, trong báo cáo, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tha thiết đề nghị bổ sung vào điều 5 về các hành vi bị nghiêm cấm khoản “điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”, tức là “Đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định quy định cấm lái xe khi uống rượu bia là cần thiết, đáp ứng nguyện vọng của cử tri, đại biểu Quốc hội.

Kết quả bỏ phiếu thông qua quy định nghiêm cấm “điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn”. (Ảnh: VTC News)

Kết quả biểu quyết nội dung này, 374 ĐBQH tán thành (54 ĐBQH không tán thành, 18 ĐBQH không biểu quyết) việc bổ sung vào Điều 5 về các hành vi bị nghiêm cấm một khoản ghi rõ cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, tức là đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện giao thông.

Trong phần biểu quyết, 408 ĐBQH (chiếm 84,30%) đã đồng ý thông qua Luật phòng chống tác hại rượu, bia.

Như vậy theo báo Tiền Phong, trong Luật đã có quy định, cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, tức là đã uống rượu, bia thì không được điều khiển phương tiện giao thông.

Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia có 7 chương, 36 điều, có hiệu lực từ 1/1/2020.

Khôi Minh (tổng hợp)

Nguồn: dkn.tv