Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Xúc phạm cảnh sát bị xử phạt tù, không được khoan hồng

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Khi được cảnh sát hỏi giấy tờ không những không phối hợp, còn dùng từ “Spinner” (thằng điên/gàn dở/ngu đần) để chửi lại người cảnh sát.

Tại Dortmund, một người dân đã kê bàn ghế trên một bãi đỗ xe để tổ chức tiệc sinh nhật lớn. Có lẽ do ăn uống và nói chuyện quá ồn ào, hàng xóm xung quanh đã thông báo với cảnh sát đến để kiểm tra.

Một người trong số đám khách khi được cảnh sát hỏi giấy tờ không những không phối hợp, còn dùng từ “Spinner” để chửi lại người cảnh sát – “Spinner” nghĩa là “thằng điên/gàn dở/ngu đần”!

Tiếp theo, khi người cảnh sát yêu cầu vị khách này tháo bỏ và nộp chiếc dây chuyền có treo cả con dao lủng lẳng, thì một lần nữa đối tượng này lại dùng từ “Spasti” (nghĩa tương đương như từ Spinner) để chửi người cảnh sát.

Trong phiên tòa sơ thẩm, đối tượng bị xử phạt 1.600 Euro (án số Az. 732 Ds 809/17). Cơ quan công tố tiếp tục kiện lên tòa án thành phố Dortmund với yêu cầu, mức phạt tiền chưa hợp lý, đề nghị tòa phạt tù bị cáo.

Án quyết phúc thẩm của tòa án Dortmund đã thật sự xử phạt bị cáo 4 tháng tù giam, không được hưởng án treo.

Tòa giải thích: Bởi bị cáo vốn không hề coi trọng người cảnh sát là đại diện pháp luật, không hề coi trọng hình phạt đã xử sơ thẩm trước đó, vì thế rất có thể vẫn sẽ tiếp tục phạm luật và “gây án”.

Đơn kháng án của bị cáo không được xem xét, bởi hội đồng xét xử hoàn toàn không nhận thấy tòa Dortmund đã vi phạm điều gì (theo tòa án cấp phúc thẩm Oberlandesgericht Hamm, án quyết ra ngày 11-9-2018, án số 1 Rvs 58/18).

Bình Minh