Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Đức mạnh tay trấn áp hành động bạo lực của người nhập cư

Ảnh minh họa: pixabay.com

Vụ việc làm dấy lên lo ngại về khả năng hòa nhập xã hội của hơn 1,6 triệu người di cư đến Đức kể từ năm 2014.

Sáng 3/5, cảnh sát Đức đã tấn công vào khu lều tạm của người nhập cư tại thành phố Ellwangen, vì trước đó 3 ngày người tỵ nạn đã đụng độ với cảnh sát nhằm ngăn cản việc trục xuất một người đàn ông nhập cư 23 tuổi.

Cuộc đụng độ tại Ellwangen hôm 30/4 được cảnh sát miêu tả là “quá bạo lực”. Vụ việc làm dấy lên lo ngại về khả năng hòa nhập xã hội của hơn 1,6 triệu người di cư đến Đức kể từ năm 2014.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer, cựu thủ lĩnh đảng Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) đã lên tiếng ủng hộ chiến dịch của cảnh sát, đồng thời lên án hành động bạo lực của người nhập cư, xin tỵ nạn.

“Những gì diễn ra là cú đòn giáng mạnh vào những công dân tuân thủ pháp luật, đó là “cú tát” bởi lòng hiếu khách của người dân bản địa không nên bị chà đạp theo cách như vậy. Quan điểm của tôi là chúng ta phải sử dụng mọi biện pháp mà pháp luật cho phép để hoàn tất việc trục xuất những phần tử nguy hiểm”, Bộ trưởng Horst Seehofer nhấn mạnh.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh chính phủ Đức đang tìm cách để giúp người nhập cư tái hòa nhập xã hội và thị trường lao động./.

Trần Nga/VOV1

Theo Reuters

Nguồn: vov.vn