Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Y tá Đức giết gần 100 người đối mặt án chung thân kép

Ảnh minh họa: pixabay.com

Công tố viên đề nghị án chung thân tiếp theo cho Hoegel, y tá bị coi là kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất ở Đức.

Trưởng công tố viên Martin Koziolek ở thành phố Oldenburg, tây bắc nước Đức, cho biết Niels Hoegel, 42 tuổi, bị tình nghi đã cướp đi mạng sống của nhiều người, nhưng chỉ có bằng chứng về 97 vụ. Trong ba vụ còn lại, Koziolek cho hay bị cáo thực hiện nhiều biện pháp can thiệp y tế với bệnh nhân, nhưng không có bằng chứng cho thấy chúng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cái chết của họ.

Hoegel bị coi là kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất nước Đức sau Thế chiến II. Năm ngoái, Hoegel bị truy tố tội giết 97 người. Trong phiên xét xử đầu tiên hồi tháng 10/2018, y thú nhận đã sát hại các bệnh nhân trong độ tuổi từ 34 đến 96 tại hai bệnh viện ở miền bắc nước Đức trong giai đoạn 2000-2005.

Cựu y tá đang thụ án chung thân cho 6 tội, bao gồm giết người và âm mưu giết người diễn ra vào năm 2008 và 2015. Từ hai vụ án này, các điều tra viên đã lần ra manh mối về cái chết của hàng trăm người khác và khai quật xác những bệnh nhân tại nơi Hoegel từng làm việc.

Với các bằng chứng đã có, công tố viên đề nghị thẩm phán kết án chung thân thứ hai đối với Hoegel.

Hoegel bị buộc tội đã cho nạn nhân sử dụng nhiều loại thuốc không theo quy định để thể hiện kỹ năng hồi sức trước đồng nghiệp và chống lại quy trình mà y cho là nhàm chán trong bệnh viện ở Delmenhorst và Oldenburg.

Công tố viên cho hay Hoegel cần ý thức được rằng các loại thuốc mà ông ta cho bệnh nhân sử dụng có thể gây trụy tim và nguy hiểm đến tính mạng họ. Hoegel nhiều lần khai rằng cảm thấy hưng phấn khi hồi sức cấp cứu được cho một bệnh nhân và cảm thấy suy sụp nếu thất bại.

Khoảng 126 người nhà nạn nhân là nguyên đơn đã có mặt trong phiên tòa hôm qua. Phiên xét xử dự kiến diễn ra tới tháng 6 năm nay. 

Hồng Hạnh (Theo CNN)

Nguồn: vnexpress.net