Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bà Merkel nói ‘vẫn khỏe’ sau sự cố người run bần bật

Ảnh minh họa: pixabay.com

Thủ tướng Đức trấn an mọi người về sức khỏe của mình một ngày sau khi gây lo lắng vì run lẩy bẩy trong lễ đón Tổng thống Ukraine.

“Tôi vẫn khỏe”, Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm qua trao đổi với các học sinh trong chuyến thăm thị xã Goslar, miền trung nước Đức. Thủ tướng 64 tuổi dùng một ly nước và nói trong thời tiết nóng nực như thế này, người ta “không nên uống quá nhiều cà phê mà nên uống nhiều nước”.

Lời khẳng định được bà Merkel đưa ra sau khi nhiều người bày tỏ sự lo lắng về sức khỏe của bà do chứng kiến cảnh Thủ tướng Đức run rẩy, đứng không vững khi tiếp đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky giữa trưa 17/6 tại phủ thủ tướng ở Berlin.

Trong cuộc họp báo chung sau lễ đón, Merkel cho hay bà bị mất nước vì thời tiết nóng bức và đã khỏe lại sau khi uống ba ly nước. Tổng thống Zelensky, 41 tuổi, nói đùa sẽ tới giải cứu bà kịp thời. “Bà ấy đứng cạnh tôi, an toàn tuyệt đối”, ông nói.

Merkel, người được coi là lãnh đạo có ảnh hưởng nhất ở Liên minh châu Âu và người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, sẽ bước sang tuổi 65 vào tháng tới. Bà tuyên bố sẽ rời chính trường vào cuối nhiệm kỳ năm 2021.

Năm 2014, một chương trình truyền hình bị gián đoạn khi đang phỏng vấn bà Merkel vì nữ Thủ tướng tụt huyết áp, khiến người ta lo ngại về sức khỏe của bà. Phát ngôn viên thủ tướng Steffen Seibert khi đó giải thích bà Merkel hơi mệt và đã hồi phục, tiếp tục trả lời phỏng vấn sau khi dùng chút đồ ăn nhẹ.

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Nguồn: vnexpress.net