Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Bão mùa Thu kèm mưa lớn đổ bộ vào Đức

Ảnh: nguồn https://pixabay.com

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Cơ quan dự báo thời tiết Đức (DWD) thông báo cơn bão mùa Thu cực mạnh với sức gió lên tới hơn 110km/giờ có thể đổ bộ vào nước này trong ngày 21/10.

Trên trang Twitter, DWD dự báo gió giật trên diện rộng với tốc độ lên tới 75-90km/giờ và cục bộ có thể lên đến 110km/giờ kèm mưa giông sẽ di chuyển từ phía Tây vào đất liền. Khi đổ bộ, nhiều hoạt động kinh tế, xã hội có thể bị gián đoạn do cây đổ và giao thông ngừng trệ. Hiện DWD đã đưa ra cảnh báo bão “màu cam” (cấp độ 2) trên hầu khắp cả nước tối 20 và ngày 21/10.

Đối với một số khu vực, DWD đưa ra mức cảnh báo nghiêm trọng hơn – màu đỏ (cấp độ 3).
Trên các đỉnh núi như Brocken, Feldberg trong Rừng Đen hoặc Fichtelberg, sức gió có thể lên tới 120km/giờ. Theo DWD, không loại trừ gió giật ở các khu vực bờ biển.

Do cảnh báo bão, toàn bộ vườn thú, công viên và một số cáp treo ở thủ đô Berlin sẽ đóng cửa trong ngày 21/10. Giám đốc Sở thú và Công viên Tierpark – Andreas Knieriem cho biết quyết định trên được đưa ra nhằm bảo vệ khách và động vật khỏi cành cây gãy đổ. Tuy nhiên, thủy cung dự kiến mở cửa như bình thường. Dự báo, bão sẽ yếu dần trong ngày 22/10.

Phương Hoa (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn